13
Shares
More share buttons
Share on Pinterest

อ่านบล็อกทางอีเมล

ทิ้งชื่อและอีเมลไว้ จะได้ไม่พลาดบล็อกใหม่นะ :)

Subscribe!

Thailand Trip Vlog: ทริปกลับไทยแปลงร่างเป็นนักท่องเที่ยว เที่ยวคุ้ม กินตัวแตก~

13
Shares
Share on Pinterest

 

มะลิกลับไทยอีกแล้ว~ ทุกครั้งที่ผ่านมา เวลากลับไทยเราชอบไปเที่ยวหลายๆ ที่ พอไม่ได้อยู่ไทยแล้วเลยกลายร่างเป็นนักท่องเที่ยวไปเลย รอบนี้เลยเพิ่งนึกได้ว่าควรถ่ายวีดีโอเก็บไว้บ้าง .. ซึ่งจริงๆ ทริปนี้มันก็หลายเดือนมาแล้วล่ะ ดองไว้ได้ที่เลย แฮ่~ เขิลลล์ :eyesshut:

รอบนี้เที่ยวแทบทุกวัน กินแต่ของเผ็ดๆ เพราะคิดถึงความเผ็ดมากกกกกก :love: อยู่อาบูดาบีกินแต่ของเผ็ดเลเวลมุ้งมิ้ง ไม่สะใจเจ๊

กดดูวีดีโอสั้นๆ ด้านบนได้เหมือนเคย หรือถ้าชอบอ่านบล็อก+ดูรูปเยอะๆ ก็เลื่อนลงไปอ่านด้านล่างได้เลย~

 

 

ที่พัก

โรงแรมที่เราไปพักรอบนี้คือ Abloom Serviced Apartment อยู่ซ.พหลโยธิน 3 มีทางลัดให้เฉพาะแขกของโรงแรม เดินทะลุหลังโรงแรมออกจากซอยมาโผล่ที่ทางขึ้น BTS สนามเป้าได้พอดี มีเซเว่นใกล้ๆ ด้วย สะดวกมากกกกก

Thailand Trip Vlog: ทริปกลับไทยแปลงร่างเป็นนักท่องเที่ยว เที่ยวคุ้ม กินตัวแตก~

เหตุผลที่เลือกที่นี่ เพราะก่อนเราย้ายออกจากไทย เราพักอยู่แถวนี้มาตลอด 4 ปี เลยแอบคิดถึง ซึ่งที่ผ่านมาเวลากลับไทยเราชอบไปพักแถวอโศก เพราะเดินทางสะดวก แต่รอบนี้ โรงแรมที่เราพักประจำแถวอโศก(ที่มีครัว) ราคาแพงขึ้นกว่าเดิม เลยลองเช็คที่ Abloom ดูแล้วราคาถูกกว่า เลยมาจองที่นี่แทน

Thailand Trip Vlog: ทริปกลับไทยแปลงร่างเป็นนักท่องเที่ยว เที่ยวคุ้ม กินตัวแตก~

พอเปิดห้องเข้ามาแล้วเจอห้องกว้างมากกกกกกกกก มีครบทั้งโซฟา ทีวี ครัว ไมโครเวฟ โต๊ะกินข้าว ตู้เสื้อผ้าขนาดยักษ์ เก็บกระเป๋าเดินทางใบยักษ์ 2 ใบของเราได้หมดเลย ไม่เกะกะ .. รักกกกก :love:

ที่ชอบอีกอย่างคือ ที่นี่มีเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าหยอดเหรียญไว้บริการที่ชั้นล่างด้วย เหมาะมากเวลาพักยาวๆ

 

Thailand Trip Vlog: ทริปกลับไทยแปลงร่างเป็นนักท่องเที่ยว เที่ยวคุ้ม กินตัวแตก~

ถ้าเดินไปทางซอยพหลโยธิน 1 จะเจอของกินข้างทางเยอะมาก และมีห้างเปิดใหม่ชื่อ The Seasons ด้วยล่ะ (ใหม่สำหรับเราน่ะ เมื่อก่อนสมัยอยู่แถวนั้นยังเป็นแค่ Tops Supermarket อย่างเดียว)

 

จบรีวิวที่พักไว้แค่นี้ก่อน ต่อไปจะเป็นรีวิวที่เที่ยวล่ะนะ 1..2..3..Go!~

 

 

สยามพารากอน

จุดหมายแรก หนีไม่พ้นแหล่งเช็คอินยอดฮิตของคนกรุงเทพฯ นะ ที่นี่เป็นจุดมีตติ้งเพื่อนๆ ที่เราเลือกเป็นอันดับแรกๆ เลย เพราะเดินทางสะดวกสุดละ มีตติ้งมุ้งมิ้งกะเพื่อนๆ เสร็จก็เดินช็อปต่อได้อีก .. หมดตัวได้ตั้งแต่วันแรกๆ 55+

ช่วงที่เราไป ที่หน้าห้างมีแสดงโชว์หุ่นช้างแบบต่างๆ พร้อมราคาขายไว้ด้วย ส่วนด้านในห้างก็มีทั้งแบบไซส์ใหญ่ยักษ์กับแบบไซส์เล็กจิ๋วราคาไม่แพงมากเอาไว้ซื้อไว้เป็นที่ระลึกได้ด้วย น่ารักดีนะ

 

 

พิพิธภัณฑ์จิมทอมป์สัน

พิพิธภัณฑ์นี้เป็นที่ที่เราไม่เคยไปมาก่อน แต่เพื่อนอัพรูปให้ดูว่าช่วงนั้นมีจัดแสดงนิทรรศการทองหยอด ซึ่งจัดได้สวยงามมากกกกกกก จนเราต้องตามไปดูถึงที่ล่ะ

Thailand Trip Vlog: ทริปกลับไทยแปลงร่างเป็นนักท่องเที่ยว เที่ยวคุ้ม กินตัวแตก~

แต่ละมุมมีแสดงเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับขนมทองหยอด มีห้องฉายหนังสั้นให้ดู มีหนังสือต่างๆ ให้ดู .. ที่พีคคือ กลางห้องมีทองหยอดปริมาณมหาศาลห้อยลงมาจากเพดานในองศาที่เป๊ะทุกมุมมากๆ เห็นแล้วเคลิ้มเลย มันสวยยยยยย

ถ่ายมุมไหนก็เห็นถึงความเป๊ะ … สวยอ้ะ

ตอนนี้นิทรรศการนี้จบไปแล้วล่ะ เสียดายมาก น่าจะมีนานๆ กว่านี้ ไม่งั้นจะกลับไปนั่งดูเพลินๆ ทุกครั้งที่กลับไทยเลย :(

 

 

เมืองโบราณ

ที่นี่เป็นที่ที่เราเคยไปทัศนศึกษาตอนเด็กๆ ล่ะ แล้วจำได้ลางๆ ว่าตอนนั้นมันใหญ่มากกกก ต้องนั่งรถบัสไปตามจุดต่างๆ กันเลยทีเดียว .. อยู่ดีๆ เกิดคิดถึง เลยไปเที่ยวใหม่อีกทีดีกว่า

เมืองโบราณ อยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ เราเดินทางโดยนั่งรถไฟฟ้าไปลงที่สถานีสุดท้ายของสายสุขุมวิท แล้วต่อแท็กซี่ไปอีกราวๆ 100 กว่าบาท แพงไปนิดแต่ง่ายสุดแล้ว .. เห็นว่าทางเมืองโบราณมีรถรับส่งฟรีที่สถานีรถไฟฟ้าแบริ่งด้วยล่ะ แต่เราไปไม่ทันรอบเวลาออกรถ แถมดูตารางเวลาแล้วเห็นว่าไปถึงช้าเพราะมีแวะส่งคนที่พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณก่อนด้วย ไม่ทันใจ เลยนั่งแท็กซี่ไปเองเลย :3

Thailand Trip Vlog: ทริปกลับไทยแปลงร่างเป็นนักท่องเที่ยว เที่ยวคุ้ม กินตัวแตก~

ลักษณะภายใน ที่นี่จะเป็นการจำลองแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม โบราณสถาน จากจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศไทยมารวมไว้ในที่เดียว แบ่งโซนสถานที่ท่องเที่ยวด้านในตามตำแหน่งภาคต่างๆ ของไทยด้วย เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์เมืองโบราณได้เลยค่ะ

ค่าเข้าชม อยู่ที่คนละ 350 บาท ราคานี้รวมบริการนั่งรถรางและจักรยานแล้ว .. เราก็นั่งรถรางพร้อมไกด์ไปตามจุดต่างๆ ก่อน พอถึงจุดสุดท้ายรถรางจะปล่อยให้ลงบริเวณหมู่บ้านกลางน้ำที่เป็นคล้ายๆ ตลาดน้ำ ก็แวะกินข้าวให้อิ่ม แล้วไปเลือกจักรยานจากจุดจอดตรงนั้นปั่นทัวร์รอบๆ เองได้เลย

อาหารอร่อยใช้ได้นะ

 

ตัวอย่างแต่ละจุดท่องเที่ยว คือตอนนี้ลืมหมดละว่าในรูปเป็นสถานที่จำลองมาจากที่ไหนบ้าง :shy:

 

อันนี้คือสวยมากกกกก จุดนี้คือไกด์บนรถรางพามาลงเดินชมล่ะ ซึ่งเค้าก็อธิบายประวัติต่างๆ ระหว่างพาชมด้วย .. มะลิฟังมั้ย? .. ฟัง! …… จำได้มั้ย? .. ไม่! :areyousure: ภูมิใจจุง

 

ส่วนจุดนี้คือเขาพระวิหารจำลองล่ะ ซึ่งรถรางคันที่เรานั่งพาขับผ่าน แต่ไม่จอด พอได้จักรยานแล้วเลยปั่นย้อนกลับมาเดินขึ้นไปเอง .. คือสวยมากกกก มองเห็นทะเลอยู่ลิบๆ ด้วย

 

Thailand Trip Vlog: ทริปกลับไทยแปลงร่างเป็นนักท่องเที่ยว เที่ยวคุ้ม กินตัวแตก~

นี่เป็นจุดสุดท้ายที่เราแวะถ่ายรูปเล่นล่ะ ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นปราสาทหินพนมรุ้งจำลองล่ะมั้ง … คือแวะถ่ายรูปกลับมาอย่างเดียว ข้อมูลทิ้งไว้แถวนั้นหมดแล้ว :eyesshut:

 

 

Sea Life Bangkok Ocean World

กลับมาที่สยามพารากอนกันต่อ (แว่บไปแว่บมาพารากอนหลายรอบมาก 55+) คราวนี้เราไปเดินเล่นใน Sea Life พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ชั้นใต้ดิน ที่ผ่านมาไม่อยากไปเพราะค่าเข้าค่อนข้างแพง แต่รอบนี้เราแวะเข้าเว็บ Ensogo ไปเจอดีลของ Sea Life กับ Madame Tussauds ในราคาถูกกว่าปกติราวครึ่งนึงได้ เลยรีบกดซื้อเลย

ด้านในนี่ใหญ่โตกว่าที่เราคิดไว้เยอะมาก มีสัตว์น้ำต่างๆ เยอะมากกกกกก ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมราคาค่าเข้าปกติถึงแพงมาก

 

Thailand Trip Vlog: ทริปกลับไทยแปลงร่างเป็นนักท่องเที่ยว เที่ยวคุ้ม กินตัวแตก~

เราชอบห้องนี้มากกกกก คือจะเป็นห้องพื้นกระจก เดินๆ ไปก็จะมีฉลามว่ายผ่านไปด้านล่าง .. คือมันเจ๋งมาก สวยมาก และดูเพลินมากกก :love:

 

เหล่าฉลามที่เราถ่ายรูปมาตอนอยู่ในอุโมงค์ กับแมงกะพรุนว่ายดึกดึ๋ยในห้องแมงกะพรุน มืดๆ เรืองแสงๆ .. สีสวยเชียวล่ะ

 

 

พิพิธภัณฑ์มาดามทุสโซ

จากที่เคยได้ไปดูพิพิธภัณฑ์มาดามทุสโซที่ลอนดอนมาแล้ว (ย้อนกลับไปอ่านได้ที่นี่ค่ะ บันทึกเดินทาง: ลุยเดี่ยวเที่ยวลอนดอน สตูดิโอแฮร์รี่พอตเตอร์ และคอนเสิร์ต Finch ใน 3 วัน) ตอนนั้นชอบมาก เลยคิดว่าน่าจะแวะไปเที่ยวของกรุงเทพฯ บ้าง ติดที่ว่าราคาแพงไปนิด .. พอได้ดีลลดราคาจาก Ensogo มาได้จังหวะพอดีเลยต้องไปคราวนี้แหละนะ

หุ่นที่นี่ก็ดูหลากหลายดีล่ะ มีทั้งคนมีชื่อเสียงด้านต่างๆ ทั้งในไทยและต่างประเทศ มีอุปกรณ์จุ๊กจิ๊กมาเป็นกิมมิคให้ถ่ายรูปเล่นได้ แต่วันนั้นเราไปคนเดียวเลยได้แต่ถ่ายเซลฟี่ :crying: Forever alone

 

เราจะมีเคล็ดลับในการถ่ายรูปคู่กับหุ่น คือต้องมองก่อนว่าตาหุ่นมองไปทางไหน แล้วเอากล้องไปอยู่ตรงมุมนั้น เวลาถ่ายรูปออกมาจะดูเหมือนหุ่นมองกล้องล่ะ .. ฮี่ๆ :p

เสียดายที่ที่นี่มีแค่หุ่นอย่างเดียว เพราะที่ลอนดอนจะมีรถไฟรางให้นั่ง มีโรงหนัง 4D ให้ชมสั้นๆ มีโซนมืดๆ น่ากลัวๆ .. คือดูมีอะไรให้เล่นมากกว่าแค่เป็นพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งล่ะ แต่คงเป็นเพราะข้อจำกัดเรื่องสถานที่ที่มาอยู่บนตึกบนห้างแบบนี้ด้วยล่ะมั้ง (แถมตอนเราไป ห้างก็ปิดปรับปรุงไปอีก .. หาทางขึ้นแทบไม่เจอแน่ะ)

ตอนเราไปเป็นช่วงมืดๆ ของวันธรรมดา เป็นชั่วโมงสุดท้ายก่อนเค้าจะปิด ถ้าดูในวีดีโอด้านบนจะเห็นเลยว่าคนแทบไม่มี เดินดูสบายมากเลย ชอบ .. ข้อดีของการไม่ได้อยู่ไทยแล้วคือได้กลับไปเที่ยววันธรรมดา ไม่ต้องเบียดเสียดผู้คนล่ะ มันดีตรงนี้ ;)

 

 

เซ็นทรัลเวิลด์

ช่วงวันท้ายๆ ก่อนกลับ ก็แว่บไปเดินเล่นที่เซ็นทรัลเวิลด์ด้วย ช่วงนั้นเป็นช่วงคริสต์มาสพอดี เลยมีทั้งไฟประดับ มีคอนเสิร์ตเยอะแยะไปหมด วันที่เราไปมีคอนเสิร์ตวงโปเตโต้ที่ลานเบียร์ด้วย มะลิก็ยืนดูฟรีไปสิ คุ้มอีก :hehe:

 

 

อาหาร

แน่นอนว่ากลับไทยทีไรน้ำหนักเราขึ้นตลอด เพราะอยู่เมืองนอกนานๆ แล้วอดอยากมากกกกกกกก อาหารที่ไหนก็ไม่แซ่บ ไม่หลากหลายเหมือนบ้านเรา .. กลับไทยแต่ละครั้งเลยกินยังกะหลุมดำ :areyousure:

จากที่เมื่อก่อนตอนอยู่ไทย มะลิเป็นคนไม่กินส้มตำมาตั้งแต่เด็ก เพราะไม่ชอบเวลาเห็นครกแห้งๆ กรังๆ ตามร้านข้างทาง คิดว่ามันดูสกปรก ไม่น่ากิน .. พอมาอยู่เมืองนอกเลยได้ลองกินบ้างตามร้านอาหารไทยเพราะคิดว่ามันน่าจะสะอาดกว่า แต่คือรสชาติหวานมุ้งมิ้งมาก พอกลับไทยรอบนี้เลยตบะแตกว่าแบบ .. เอาฟระ!~ ต้องลองกินส้มตำแบบต้นฉบับๆ ดูบ้างละ ไม่งั้นเสียชาติเกิดแย่

Thailand Trip Vlog: ทริปกลับไทยแปลงร่างเป็นนักท่องเที่ยว เที่ยวคุ้ม กินตัวแตก~

ร้านแรก มะลิพาไปซี้ดกับส้มตำร้านเจ๊ก้อยราชเทวีเลยจ้ะ! คือเพื่อนเราเห็นบ่นว่าอยากกินแซ่บๆ เลยพามาที่นี่เป็นครั้งแรก .. สั่งไปหลายอย่าง แล้วคืออร่อยมาก แซ่บมาก .. ติดใจ จนกลับมากิน 2-3 รอบเลย .. รวมๆ แล้วทริปนี้เข้าห้องน้ำเพลินมาก XD

แซ่บทุกอย่าง! :love: กินหมดนี่แสบทั้งปาก แสบทั้งตรูด 55555+

 

Thailand Trip Vlog: ทริปกลับไทยแปลงร่างเป็นนักท่องเที่ยว เที่ยวคุ้ม กินตัวแตก~

ส่วนจานนี้นี่คือที่สุดของความแสบปาก! มันคือกุ้งนึ่งมะนาว .. คือเผ็ดมาก! แต่อร่อยมาก! ยอม! .. นั่งพิมพ์ไปน้ำลายไหลไป โอยยยยย อยากกลับไทยไปกินไอ้นี่เดี๋ยวนี้เลย

 

ร้านต่อมาคือร้านไก่ทอด BonChon .. ซึ่งจริงๆ มะลิเป็นคนไม่กินไก่และสัตว์บกทุกชนิด 555+ แต่เพื่อนๆ นัดมากินกันเลยต้องมา เลยสั่งปลาทอดกับปลาหมึกทอดมากิน ก็อร่อยดีเหมือนกันนะ ดูภายนอกเหมือนจะเผ็ด เพราะสีแสบตามาก แต่จริงๆ แล้วรสกลมกล่อม ออกหวานนิดๆ อร่อยดีล่ะ

 

อันนี้เป็นภาพรวมจากหลายร้านที่เรารีบถ่ายตอนไปกินข้าวกับเพื่อนๆ ล่ะ ภาพแรกเป็นบุฟเฟต์ปิ้งย่างจากร้าน Niku King หลังเซ็นทรัลพระราม 9 .. ภาพที่สองคือข้าวราดกุ้งผัดเกลือของร้าน Another Hound ที่สยามพารากอน .. ส่วนภาพสุดท้ายเป็น Frozen Yogurt จาก Buddhi Belly ที่เราชอบกินทุกครั้งที่กลับไทย ^3^

 

ปิดท้ายด้วยบรรดา Bingsu และ Kakigori ที่ไปตระเวนกินกับเพื่อนๆ มาหลายๆ ร้าน .. คือติดใจจนทุกวันนี้ชอบเอานมมาฟรีซแล้วทุบๆ กินเองเวลาเบื่อๆ 55+

จากที่ไปกินมาทั้งสามร้าน คือ Snowfall House, Hollys Coffee, และ After You Cafe ตามความเห็นเราเราชอบของ Hollys Coffee ที่สุดนะ เพราะหอมนมมากกว่าที่อื่น .. รองมาก็ที่ Snowfall House เพราะยังหอมนมเหมือนกันแต่หวานไปนิด .. ส่วน After You นี่นมจืดๆ ไม่มีรสชาติ ไม่มีความหอม เหมาะกับคนที่ไม่ชอบกลิ่นคาวนมมากกว่าล่ะ

 

เพื่อนๆ อ่านบล็อกจบแล้ว มีที่เที่ยวในกรุงเทพฯ หรือร้านอาหารที่ไหนอยากแนะนำก็คุยกันได้ในช่องคอมเมนท์ด้านล่างน้า~ ไว้รอบหน้ามะลิจะได้แว่บไปลองบ้าง

Signature120x50

13
Shares
Share on Pinterest

Leave A Comment

Scroll to top