6
Shares
More share buttons
Share on Pinterest

อ่านบล็อกทางอีเมล

ทิ้งชื่อและอีเมลไว้ จะได้ไม่พลาดบล็อกใหม่นะ :)

Subscribe!

Haul: เปิดถุงช็อปใบยักษ์จากไทย Eveandboy, Beauty Buffet, Central, H&M, Uniqlo & Siam Square

6
Shares
Share on Pinterest

มาอีกแล้ว!~ เทศกาลหมดตัวประจำซัมเมอร์ .. ด้วยความที่ตอนนี้ย้ายมาอยู่ดูไบได้พักใหญ่ แล้วเพิ่งมีโอกาสกลับไปไทยร่วม 3 อาทิตย์ เลยซื้อนู่นนั่นนี่ที่ใช้บ่อยๆ มาตุนไว้เพียบ บวกกับเดินช็อปนู่นนี่นั่นแล้วก็เสียเงินเพิ่มได้อีก เลยกลายมาเป็นบล็อกเปิดถุงช็อปอันนี้ ที่ไปมาก็จะมี Eveandboy, Beauty Buffet, สยาม, Uniqlo, H&M, เซ็นทรัลชิดลม ประมาณนี้ค่ะ  .. ไปดูมูลค่าความเสียหายและรายชื่อผู้บาดเจ็บกันเลยดีกว่า .. ห๊ะ ไม่ใช่~

 

 

เนื่องจากเนื้อหาบล็อกอันนี้ยาวเหยียด เพราะรายการของที่ซื้อมามีเยอะมาก ถ้าใครขี้เกียจอ่าน อยากดูเป็นคลิป เราได้ทำคลิปแยกไว้สองอัน แต่จะเป็นภาษาอังกฤษ เพราะเราทำ Youtube Channel เป็นภาษาอังกฤษทั้งหมดค่ะ ถ้าสะดวกดูเป็นคลิปก็กดดูด้านล่างได้เลยค่ะ แต่ถ้าสะดวกอ่านเนื้อหาพร้อมดูรูปเยอะๆ ก็เลื่อนลงไปด้านล่างได้เลย~

คลิปแรกอันนี้เป็นคลิปเปิดถุงช็อปเครื่องสำอางค่ะ

 

ส่วนคลิปด้านล่างนี้เป็นคลิปเปิดถุงช็อปเสื้อผ้ากับเครื่องประดับ ต้องแยกเป็นสองคลิปเพราะไม่งั้นมันจะยาวเกิ๊น .. ซื้อมาเยอะเกิ๊นนนน

 

 

ที่แรก จะพาเข้าร้าน Eveandboy กันก่อน

อย่างแรกเลยที่ซื้อมาเยอะที่สุด กวาดมาจนพนักงานขายมอง คือครีมกันแดด Biore UV Aqua Rich แบบมูส และแบบเจล อย่างละ 4 ชิ้น เพราะชอบมากกกก

IMG_3619

เราจะใช้แบบมูสที่เป็นหลอดสีเทาทาบนหน้าก่อนลง Primer และรองพื้น ตอนนี้มาเป็นแบบสูตรปรับปรุงใหม่แล้ว มีสารกันแดดที่เสถียรกว่าเดิม และมีค่ากัน UVA ได้ดีกว่าเดิม ส่วนแบบเจลที่เป็นขวดสีขาว เราจะเอามาทาตัวในวันที่ไม่ได้ออกแดดจ้านานๆ ใช้เป็น Everyday sunscreen ค่ะ เพราะเนื้อเบาและบางมาก ทาแล้วเหมือนไม่ได้ทาอะไร ไม่หนึบเหนียวเหมือนพวก Banana Boat ที่เอาไว้ใช้ตอนเล่นกีฬากลางแจ้งหรือไปทะเลจะเริ่ดกว่า Biore ตัวนี้

สองชิ้นนี้ราคาเท่ากันที่ชิ้นละ 259 บาท

Biore UV Aqua Rich Watery Mousse SPF50+ PA+++

 

 

ชิ้นต่อมาเป็นเซ็ตแชมพูจาก Joico K-Pak เราซื้อมาทั้งหมด 3 ชิ้นคือ แชมพู ครีมนวดผม และทรีทเมนท์ (Deep Penetrating Reconstructor) ซึ่งในวันปกติก็ใช้แชมพูและครีมนวดได้ตามปกติ ส่วนทรีทเมนท์ที่เป็นหลอดบีบ ให้ใช้แทนครีมนวดผมสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง

IMG_3633

เรายังไม่เคยใช้ตัวแชมพูกับครีมนวดผม แต่เคยซื้อทรีทเมนท์มาใช้แล้วตอนนี้ใกล้หมดหลอดแล้ว เลยลองทั้งเซ็ตเลยดีกว่า เพราะตัวทรีทเมนท์นี่ใช้ดีมากๆ จากที่ผมเราปกติเราสระผมวันเว้นวัน ใช้ไดร์เป่าพอให้ผมแห้ง บำรุงเรื่อยๆ แต่ก็ยังแตกปลายได้ตลอด ต้องคอยไปร้านทำผมให้เค้าเล็มปลายออกตลอด (ซึ่งแน่นอนว่าร้านทำผมส่วนใหญ่ไม่รู้จักคำว่าเล็มปลายออก 1 นิ้ว – นิ้วไม้บรรทัด ไม่ใช่นิ้วมือแนวตั้ง!) พอใช้ทรีทเมนท์ตัวนี้ ไม่มีผมแตกปลายอีกเลย ชอบมาก!~

ตอนซื้อแชมพูต้องระวังนิด อย่าเผลอไปหยิบสูตรที่เป็น Clarifying Shampoo มา เพราะนั่นเป็นแชมพูที่เอาไว้ใช้นานๆ ที เวลาต้องการล้างเคมี ล้างซิลิโคน ล้างเคมีแปลกปลอมต่างๆ ที่เกาะตามเส้นผมและหนังศีรษะ .. ฟังดูดี แต่ถ้าใช้แชมพูประเภทนี้แล้วบำรุงตามไม่ดีพอ อาจทำให้ผมและหนังศีรษะแห้งเกินไปจนอาจเกิดรังแคได้

แชมพูขนาด 300 ml. ราคา 527 บาท / ครีมนวดผมขนาด 300 ml. ราคา 587 บาท / ทรีทเมนท์ขนาด 250 ml. ราคา 1,063 บาท T^T

Joico K-Pak Shampoo

Joico K-Pak Conditioner

Joico K-Pak Deep Penetrating Reconstructor

 

 

มาต่อกันที่ประเภททำความสะอาด

IMG_3660

ชิ้นแรก ซ้ายสุดคือ L’Oreal Lip & Eye Makeup Remover ค่ะ ขวดนี้เป็นที่เท่าไหร่แล้วไม่รู้ .. เราซื้อเพราะตอนอยู่ไทยแล้วขวดที่พกไปด้วยเกิดหมดพอดี เลยต้องซื้อเพิ่ม ได้ใช้ไปนิดหน่อย .. ตัวนี้ไม่จำเป็นต้องตุนเพราะหาซื้อในดูไบได้ง่ายมาก – ขนาด 125 ml. ราคา 199 บาท

ชิ้นที่สอง Physiogel Cleanser เจลล้างหน้าสำหรับทุกสภาพผิวรวมทั้งผิวแพ้ง่าย ตัวนี้เราไม่เคยใช้ แต่เห็นหลายๆ คนบอกว่าดีเลยซื้อมาลองซักหน่อย ขนาด 100 ml. ราคา 155 บาท

ชิ้นต่อมาคือ Cetaphil Oily Skin Cleanser สูตรสำหรับผิวมัน ตัวนี้เราก็ไม่เคยใช้ ซื้อมาลองดูเหมือนกัน .. แต่เท่าที่ใช้ไปบ้างนิดหน่อยก็โอเค ไม่แพ้ไม่อะไร ล้างได้สะอาดดี – ขนาด 125 ml. ราคา 400 บาท

ชิ้นสุดท้ายขวามือคือ Lactacyd ขวดใหญ่ .. ซื้อเพราะเพิ่งเคยเห็นขวดไซส์นี้ น่าจะใช้ได้นานดี .. งก 5555+ ขนาด 325 ml. ราคา 195 บาท

 

 

ต่อมาเป็นกลุ่มครีมบำรุงบนใบหน้า

IMG_3669

ชิ้นแรกซ้ายสุด Smooth E Acne เป็นครีมแต้มสิว คาดว่าหลายๆ คนคงเคยลองใช้กันมาบ้างแล้ว ปกติเราจะใช้ 2% BHA Liquid ของ Paula’s Choice อยู่ ซึ่งต้องทาทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีให้ทำงาน จนกว่าจะลงครีมอย่างอื่นตามได้ แต่บางวันก็ง้วงง่วง บางทีเผลอหลับไปโดยที่ไม่ได้ลงครีมอย่างอื่นตามหลายครั้งเลย เลยเริ่มรู้สึกไม่ค่อยสะดวก พอเห็นครีมแต้มสิวสมูธอีแอคเน่ตัวนี้มี 2% BHA เหมือนกัน เลยคิดว่าน่าจะสะดวกกว่าถ้าแต้มเฉพาะจุด แล้วลงครีมอย่างอื่นตามในส่วนอื่นๆ – ขนาด 10 g. ราคา 179 บาท

ชิ้นที่สองตรงกลาง คือ Hada Labo Super Hyaluronic Acid Moist Eye Cream เป็นครีมบำรุงใต้ตาจากฮาดะ ลาโบะ ซึ่งเน้นในเรื่องให้ความชุ่มชื้นได้ดี แต่ในแพ็คเกจจะระบุไว้ว่าช่วยเรื่องอาการบวมคล้ำและริ้วรอยได้ด้วย ซึ่งตรงนี้เรายังไม่เห็นผลอะไรขนาดนั้น แต่เรื่องชุ่มชื้นนี่เห็นด้วยเลย เพราะใช้มา 2 ขวดก่อนหน้านี้แล้ว อีกอย่างที่ชอบคือแพ็คเกจที่เป็นขวดปั๊ม เพราะมันดูสะอาดดี ไม่ได้มาเป็นกระปุกให้ควักออกมาใช้บ่อยๆ – ขนาด 15 g. ราคา 479 บาท

ชิ้นที่สามขวาสุด คือ Neutrogena Hydro Boost Gel SPF30 PA++ ตัวนี้เป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ที่มีสารกันแดดด้วย ใช้เป็นครีมบำรุงผิวหน้าตอนเช้า ซึ่งเราใช้มาขวดนี้เป็นขวดที่ 3 แล้ว เพราะถึงแม้สารกันแดดจะไม่ได้เข้มข้นที่สุด แต่มันสะดวกที่เป็นทั้งครีมบำรุงและครีมกันแดดในตัวเดียว สะดวกเอาไว้ใช้ตัวเดียวจบในวันที่อยู่บ้านไม่ต้องออกแดดจัด – ขนาด 40 ml. ราคา 725 บาท

 

 

ต่อมาเป็นพวกอุปกรณ์ต่างๆ

IMG_3686

ชิ้นแรกซ้ายสุด คือฟิล์มซับมันแผ่นสีดำจาก Gatsby เราจะใช้ฟิล์มซับมันในวันที่ไม่ได้แต่งหน้าอะไร – 70 แผ่น ราคา 105 บาท

ชิ้นต่อมา เป็นกระดาษซับมันแบบมีแป้งจาก Gatsby เช่นกัน ซึ่งเราจะใช้ในวันที่แต่งหน้าเต็มๆ เพราะมันง่ายตรงที่ช่วยซับความมันและเติมแป้งไปด้วยในเวลาเดียว ใช้มาไม่รู้กี่แพ็คแล้วล่ะ – 70 แผ่น ราคา 107 บาท

ชิ้นขวาสุด คือแปรงสำหรับคิ้วจาก Real Techniques ซึ่งเราเคยซื้อมาก่อนหน้านี้แล้ว แต่ใช้ได้ไม่กี่ครั้ง จนทริปที่มาไทยพอเปิดกระเป๋าดูพบว่าตรงส่วนสีดำมันหักไปจนขนแปรงหลุดออกมาเกือบครึ่ง เลยตัดใจซื้อใหม่อีกทีเพราะยังใช้ไม่ทันคุ้มเลย – ราคา 320 บาท

 

 

ต่อไปเป็นประเภทเครื่องสำอาง มีหลายอย่างเลย .. สองชิ้นแรกนี่มาจากแบรนด์ Kiss Me

IMG_3699

ชิ้นซ้ายมือ คือ Kiss Me Heavy Rotation Marker Pen Eyeliner ตัวดังที่โมเมพาเพลินแนะนำ ส่วนตัวเรายังไม่เคยลอง แต่เดินผ่านชั้นของ Kiss Me แล้วไหนๆ จะไม่อยู่ไทยแล้ว เลยลองซื้อมาใช้ซะหน่อย เท่าที่ลองหลังมือเห็นว่าเป็นปากกาหัวเมจิค เนื้อน้ำ แห้งช้าหน่อย เวลาเขียนเสร็จใหม่ๆ ควรต้องระวังไม่ให้เผลอกระพริบตา – ราคา 384 บาท

ชิ้นขวามือ คือ Kiss Me Heavy Rotation Lip Concealer ชิ้นนี้ก็ยังไม่เคยใช้เหมือนกัน แต่เห็นว่าน่าลองเลยหยิบมา เท่าที่ลองบนหลังมือเห็นว่าเนื้อลิปเป็นเนื้อครีม มีสีออกเนื้อๆ ค่อนข้างชัด เอาไว้ใช้ทากลบสีปากธรรมชาติที่เข้มๆ เวลาจะลงลิปสติกสีนู้ด หรือสีที่ต้องการให้ดูชัดเจนขึ้นกว่าเดิม – ราคา 280 บาท

 

 

 

ต่อมาเป็นผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Catrice

IMG_3727

ชิ้นซ้ายคือ Catrice Made To Stay Inside Eye Eyeliner ซึ่งก็คืออายไลเนอร์สีเนื้อ แบบแท่งหมุนๆ เท่าที่ลองนิดหน่อยก็เห็นว่าจะมีเนื้อนิ่มๆ เขียนง่าย ใช้เขียนอินเนอร์ หรือบริเวณเส้นขอบตา เพื่อให้ดูตาโตขึ้น สดใสขึ้นกว่าเดิม – ราคา 149 บาท

ส่วนชิ้นขวามือคือรองพื้น Catrice All Mat Plus สี 020 Nude Beige ซึ่งได้ยินมาว่าตัวนี้จะเป็นสูตรปรับปรุงใหม่ ซึ่งหลายๆ เสียงบอกว่าสูตรเก่าจะควบคุมความมันได้ดีกว่า แต่ตอนนี้หาซื้อไม่ได้แล้ว เลยเอาสูตรนี้มาลองเลยดีกว่า ที่จริงเราเคยซื้อมาลองแล้วขวดนึง แต่ตอนนั้นไม่มีสีนี้ เลยหยิบสี 030 มา ซึ่งพอใช้แล้วเห็นว่าสีรองพื้นเข้มกว่าสีผิวไปหน่อย เลยกลับมาซื้อสีนี้ใหม่ ซึ่งพอลองใช้แล้วก็โอเคเลย เข้ากับสีผิวได้ดีทีเดียว คุมมันก็ค่อนข้างดี ค่อนข้างชอบ – ราคา 356 บาท

Haul: เปิดถุงช็อปใบยักษ์จากไทย Eveandboy, Beauty Buffet, Central, H&M, Uniqlo & Siam Square

สวอชสีอายไลเนอร์

 

 

ต่อมาเป็นแป้งตัวใหม่จาก L'Oreal

IMG_3742

L’Oreal Mat Magique All-in-one SPF34 PA+++ แป้งผสมรองพื้น สีที่ได้มาคือสี R1 – Rose Ivory ซึ่งไม่แน่ใจว่าจะเป็นสีที่เหมาะกับสีผิวเราจริงมั้ย เพราะ BA ลองให้ แต่พอมาดูข้อมูลทีหลังแล้วพบว่ามันเป็น Pink Undertone หรือสำหรับผิวโทนชมพู ซึ่งเรามี Yellow Undertone หรือผิวโทนเหลือง .. ซึ่งพอลองใช้แล้วก็พบว่า เนื้อแป้งเนียนๆ พอปกปิดรอยแดงได้บ้าง แต่ใช้คอนซีลเลอร์ด้วยจะเนียนกว่า สีที่ได้มาก็ดูตรงกับผิวดี แต่พอทาซักพักแล้วมาจ้องดูดีๆ จะเห็นว่าหน้าออกเทาๆ นิดหน่อย ถ้าจะใช้จริงจังคงต้องกลับไปซื้อเบอร์อื่นที่เป็น Yellow Undertone แทน – ขนาด 6.5 g. ราคา 229 บาท

วิธีสังเกต Undertone ของตัวเองได้ง่ายๆ วิธีนึงคือ ดูสีเส้นเลือดที่แขนว่าถ้ามีสีน้ำเงิน/ม่วง แสดงว่าเป็น Pink Undertone ถ้าเส้นเลือดมีสีไปทางเขียว แสดงว่าเป็น Yellow Undertone .. ซึ่งถ้าใช้แป้งหรือรองพื้นผิด Undertone หน้าจะออกมาสีอมเทาได้ค่ะ

 

 

สองชิ้นต่อมาดูไม่ค่อยเข้ากันยังไงไม่รู้ 555+

IMG_3750

ชิ้นบน Maybelline Hypersharp Precision Liner อายไลเนอร์หัวพู่กันจากเมย์เบลลีน เราเห็นไอเท็มนี้ตั้งแต่สมัยออกใหม่ๆ นู้นนน แล้วโมเมพาเพลินก็แนะนำช่วงนั้นบ่อยๆ เลยลองใช้ดู ปรากฏว่า ชอบมวากกกกกก ตอนนี้ใช้มาเยอะจนนับแท่งไม่ไหวแล้ว คือมันดี มันเริ่ด เขียนปุ๊บแห้งปั๊บ คมกริบ ไม่เลอะเทอะ อยู่ทนทั้งวัน กันน้ำ กันเหงื่อ ขนาดแค่เขียนบนหลังมือเสร็จปุ๊บ เอาทิชชู่มาเช็ดๆ ถูๆ ก็ไม่ออกแล้ว! .. มันดี๊ดี!!~ – ราคา 299 บาท

ชิ้นล่าง Collection Lasting Perfection Ultimate Wear Concealer คอนซีลเลอร์เนื้อแน่นจาก Collection ที่เปลี่ยนชื่อมาจาก Collection 2000 แบรนด์จากอังกฤษ คอนซิลเลอร์ตัวนี้เราซื้อมาลองแท่งแรกเมื่อนานมาแล้วตั้งแต่ยังไม่มีขายในไทย เพราะเห็น Zoella ที่เป็น Youtuber คนโปรดของเราแนะนำว่ามันดี๊ดี เลยจัดมาลอง .. ปรากฏว่ามันเนื้อแน่นมาก ปกปิดดีมาก เหมาะแก่การปกปิดรอยแดง รอยสิว จุดด่างดำต่างๆ – ขนาด 4 g. ราคา 199 บาท

 

 

ชิ้นต่อไปมาจากแบรนด์ E.L.F.

IMG_3753

E.L.F. Studio Eyebrow Kit สี Medium ฝั่งซ้ายเป็นเนื้อแวกซ์ ฝั่งขวาเป็นเนื้อแป้ง ส่วนตัวเราจะชอบใช้ผลิตภัณฑ์แต่งคิ้วแบบนี้เพราะมันไวกว่าการใช้ดินสอเขียน ซึ่งปกติเราจะใช้พาเลทคิ้วแบบเดียวกันของ Sleek แต่ตอนนี้ใกล้หมดแล้ว และยังไม่ได้สั่งซื้อทางอินเตอร์เน็ตมา แล้ววันที่ไป Eveandboy เห็นพาเลทนี้ของ E.L.F. อยู่พอดี เลยคิดว่าน่าจะเหมือนๆ กัน ซึ่งยังไม่ได้ลองใช้เลย จะรอให้ Sleek หมดก่อน .. แฮ่ – ราคา 303 บาท

 

 

ชิ้นนี้เป็นชิ้นสุดท้ายที่ได้มาจากร้าน Eveandboy

IMG_3759

สีทาเล็บ OPI สี NL R58 หรือชื่อ Cosmo-Not Tonight Honey! เป็นสีนู้ดชิมเมอร์ๆ สวยหรูดูแพง เรายังไม่ได้ลองทาเลยยังไม่รู้ว่าเนื้อสีจะเข้มแค่ไหน ต้องทากี่ชั้นถึงจะโอเค แต่แค่เห็นในขวดก็กรี๊ดแล้ว เลยหยิบมาแบบไม่คิด 55+ – ราคา 395 บาท

 

 

ร้านต่อไปที่จะพาไปคือ Beauty Buffet

IMG_3770

เราได้มาทั้งหมด 3 ชิ้น เป็นลิปสติกจาก Gino McCray 2 แท่ง ที่เดี๋ยวจะ Swatch สีให้ดูด้านล่างค่ะ

ส่วนขวดเล็กๆ ซ้ายมือคือ Gino McCray The Professional Makeup Mascara Softener เป็นน้ำยาใสๆ เอาไว้หยดใส่ขวดมาสคาร่าที่ยังไม่หมดอายุแต่แห้งจนใช้ลำบาก ก็จะช่วยชุบชีวิตให้มาสคาร่ากลับมาใช้ได้ดีเหมือนใหม่ แต่ถ้ามาสคาร่าเก่าเกิน 3 เดือนขึ้นไปจนมีกลิ่นขึ้นมา แสดงว่ามาสคาร่ามันเก่า แบบนั้นก็ควรโยนทิ้งไปจะดีกว่า .. ซึ่งเรายังไม่ได้ลองใช้ เลยยังไม่รู้ว่าจะโอเครึเปล่า – ขนาด 12 ml. ราคา 139 บาท

 

 

ส่วนลิปสติกทั้ง 2 แท่ง มีชื่อเต็มว่า Gino McCray The Professional Makeup Lipstick เป็นลิปสติกเนื้อครีมซาติน เนื้อสีชัดมากกกกก ซึ่งเราได้มา 2 สี คือ เบอร์ 12 Hoodoos และ เบอร์ 13 Gingerbread ราคาแท่งละ 249 บาท

IMG_3777

 

สวอชสีให้ดูค่ะ

IMG_3794

 

สวอชให้ดูในแสงแฟลช

IMG_3796

 

 

ที่ต่อไปที่เราไปช็อปคือ เซ็นทรัลชิดลม

IMG_3829

ชิ้นแรกที่พุ่งตัวไปซื้อทันทีที่ได้เข้ากรุงเทพฯ คือ Biotherm Life Plankton Essence เพราะโดนบล็อกเกอร์หลายๆ คนเขียนถึง และทุกคนก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่ามันดี๊ดี เลยจัดมาลอง 1 ขวด

เท่าที่ฟัง BA มา เค้าบอกว่า เอสเซ้นส์ตัวนี้มีส่วนประกอบเป็น Life Plankton มากที่สุดในแบรนด์ ซึ่งแม้จะฟังดูพึลึกๆ ว่าทำไมเอาแพลงตอนมาทาหน้า!~ แต่เค้าว่ามันจะช่วยทำให้ผิวหน้าดูเด็กลงและปลอบประโลมผิว ลดรอยแดงอะไรพวกนี้ได้มั่ง บลาๆๆ ซึ่งจากที่ได้ลองใช้ดูบ้างนิดหน่อย ยังไม่ได้เห็นผลอะไรชัดเจนมาก ถึงกลิ่นน้ำหอมจะแรงไปนิดแต่เท่าที่ใช้ก็ไม่แพ้ ไม่อะไร เลยจะใช้ต่อไปเรื่อยๆ … (ใช้ไม่หมดเสียดายตังแย่ 555+) – ขนาด 125 ml. ราคา 2,300 บาท .. เจี๊ยก!~ T^T

 

 

ส่วนด้านล่างนี่เป็น Sample สำหรับทดลองใช้ ที่ได้รับมาฟรี คือจริงๆ แล้ววันที่ไปซื้อ Life Plankton Essence แล้วไม่มีของ เลยลงชื่อจองไว้ แล้วไปรับของหลังจากนั้นประมาณ 3 วัน ซึ่งพอลงชื่อจองเสร็จ ทาง BA เลยให้ Sample ขนาดจิ๋วมาให้ทดลองใช้

IMG_3822

ชิ้นซ้ายมือคือ Biotherm Pure-fect Skin Anti-Shine Purifying Cleansing Gel เป็นเจลล้างหน้าลดความมัน ส่วนชิ้นขวาคือ Biotherm Aquasource 24h Deep Hydration Replenishing Gel เป็นเจลบำรุงผิวหน้าให้ความชุ่มชื้น สำหรับทุกสภาพผิว

ทั้งสองตัวนี้เรายังไม่ได้ลอง เลยยังไม่มีความเห็น

 

 

ชิ้นสุดท้ายที่ได้มาจากเซ็นทรัลคือขนตาปลอม Lushlash

IMG_3846

ขนตาปลอม Lushlash เป็นขนตา Handmade ที่ทำจากขนมิงค์ ที่เราได้มาเป็น Limited Edition เบอร์ ML11 .. เป็นขนตาแบรนด์ของคุณโมเมกับคุณเรน่า ที่ปกติขายใน Instagram เท่านั้น (http://instagram.com/lushlashthailand) แต่วันที่เราไปเซ็นทรัล เป็นวันแรกๆ ที่มี Popup Store ที่เซ็นทรัลชิดลมพอดี พอเราเห็นคุณโมเมก็ดี๊ด๊า วิ่งเข้าไปเล่น จนได้ขนตากล่องนี้ติดมือมาด้วย ทั้งๆ ที่ก็ยังติดขนตาไม่เก่งเลย แง้ง – ราคา 1,250 บาท .. แว้ก!~ :S

 

ด้านในกล่องค่ะ มีการ์ดมาให้ 2 ใบ กับตัวขนตา

IMG_3875

 

ซูมให้ดูขนตาชัดๆ

IMG_3881

 

ให้ดูชัดๆ อีกรูป

IMG_3886

 

 

ก่อนที่จะไปดูเสื้อผ้าและเครื่องประดับที่ได้มา ขออนุญาตอวดหนังสือที่ได้มาก่อน

IMG_3831

New York First Time – จากอานิสงส์ของไวรัลวีดีโอ Bangkok First Time ว่าคนทำคลิปนั้นคือคนเขียนหนังสือเรื่องนี้ เลยลองซื้อมาอ่านดู

วีซ่าฮาสาด – ประสบการณ์ฮาๆ เกี่ยวกับการขอวีซ่า ซึ่งเราอ่านตัวอย่างด้านหลังแล้วดูน่าสนใจดี เลยหยิบมาค่ะ ยังไม่ได้อ่านเลย .. แฮะๆ

Bobbi Brown Everything Eyes – คัมภีร์แต่งตาแบบต่างๆ ของขุ่นแม่ Bobbi Brown คือที่แค่เห็นปกก็ไม่ต้องคิดมากแล้ว .. หยิบเถ๊อะ!~

Apartment 16 – นิยายแปลของ Adam Nevill ที่เราหยิบๆ วางๆ อยู่หลายรอบ เพราะไม่ชอบนิยายผีๆ แต่จะชอบแนวฆาตกรรมๆ สืบสวนสอบสวนมากกว่า เห็นปกแล้วก้ำกึ่งว่ามันแนวไหนแน่ แต่พอลองอ่านตัวอย่างคร่าวๆ แล้วดูเหมือนจะเป็นแนวสืบสวนสอบสวนเลยหยิบมา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ได้อ่าน เลยยังไม่รู้เลยว่าใช่รึเปล่า 555+

รหัสลับรัสปูติน – นิยายแปลเรื่องนี่เป็นนิยายที่ออกมาได้หลายปีแล้วถ้าจำไม่ผิด ซึ่งเราก็ไปนึกว่าเราซื้อมาแล้ว แต่พอมาอ่านตัวอย่างแล้วเห็นว่ายังไม่เคยอ่านเลยนี่นา เลยหยิบมา

 

 

ร้านต่อไปที่เราจะพาเข้า คือ Uniqlo

เสื้อกล้ามสีม่วงอมน้ำเงินจาก Collection SPRZ NY ลายเท่ดี – Size S ราคา 590 บาท

IMG_3480

 

ใส่ให้ดูด้วย แฮร่!~

IMG_3965

 

 

ตัวที่สอง เป็นเสื้อกล้ามสีเขียวมะนาว จาก Collection SPRZ NY เช่นกัน ลายเท่ๆ อีกแล้ว .. มะลิหลงรัก – Size S ราคา 590 บาท

IMG_3495

 

ใส่ให้ดูค่า ..

IMG_3967

 

 

ตัวที่ 3 และเป็นตัวสุดท้ายจาก Uniqlo มาจาก Collection Jeffrey Fulvimari เป็นเสื้อยืดสีดำลายจุดขาว มีข้อความเท่ๆ ด้านในต่างๆ กันตามภาพเลย – Size M ราคา 590 บาท

IMG_3504

 

ใส่ให้ดูค่ะ .. ตัวนี้หยิบไซส์ M มาเพราะไซส์ S มันดูสั้นๆ ไปหน่อย

IMG_3973

 

 

ร้านต่อไปที่จะพาช็อปกันคือ H&M ค่ะ

เราหยิบเสื้อมาจาก H&M แค่ตัวเดียวคือตัวข้างล่างนี้ เป็นเสื้อเชิ้ตแขนกุดสีดำลายจุดขาว (ชอบ Polka Dot เป็นการส่วนตัว แหะๆๆ) – Size 36 ราคา 599 บาท

IMG_3473

 

ใส่ให้ดูค่ะ

IMG_3964

 

 

ต่อไปเป็นเครื่องประดับที่เราได้มาจาก H&M ชิ้นแรกคือสร้อยคอหนามพวงๆ ที่กำลังเซลล์ .. แฮร่ – ราคาเต็ม 499 บาท ลดเหลือ 200 บาท

IMG_3511

 

 

ชิ้นต่อมาเป็นสร้อยสามเหลี่ยมพวงๆ สีทอง ซึ่งปกติเราเป็นคนไม่ค่อยชอบใส่เครื่องประดับสีทองๆ แต่อันนี้ดูไม่เยอะเหมือนข้างบน เลยอยากลองใส่ดู – ราคา 299 บาท

IMG_3519

 

 

ต่อมาเป็นเซ็ตต่างหู มีทั้งหมด 4 คู่ แบบหมุดๆ 2 คู่กับแบบสายห้อย 2 คู่ ราคา 199 บาท

IMG_3525

 

ใส่ให้ดูด้วยค่ะ

 

 

ต่อไปเป็นร้านเครื่องประดับที่สยาม

ซึ่งเราได้ต่างหูที่เป็นแบบหมุนๆ ปิดหัวท้ายมา เพราะเวลาเผลอใส่นอนจะไม่เจ็บด้านหลังหู เราเลยชอบใส่บ่อยๆ สะดวกดี เท่ด้วย

IMG_3590

 

ใส่ให้ดูค่ะ

 

 

ส่วนร้านเครื่องประดับอีกร้านใกล้กันๆ จะคนละแนวอย่างสิ้นเชิง .. ร้านข้างบนจะแมนๆ ร้านนี้ก็ส๊าวสาว

ชิ้นแรกที่ได้มาคือ สร้อยคอหัวกะโหลกสีขาว (ไหนว่าร้านนี้ส๊าวสาว!?) .. คือชอบตรงที่มันเป็นสีขาวเลยดูโหดน้อยลงเยอะเลย

IMG_3544

 

 

ชิ้นต่อมาก็เป็นสร้อยอีกเหมือนกัน มีจี้เป็นรูปโบเป็นโลหะ

IMG_3539

 

 

ชิ้นต่อมาเป็นสร้อยข้อมือ ชอบมากกกก สวยเริ่ดแบบมีกลิ่นอายเท่ๆ อยู่ด้วย .. :love:

IMG_3559

 

ใส่ให้ดูค่ะ

IMG_4002

 

 

ชิ้นต่อมาเป็นกำไลลูกปัดสีสดแบบยางยืด จริงๆ แล้วเรามีอยู่แล้ว 2 อันคือแบบรูปดาวกับหัวกะโหลกแบบแบน ซึ่งค่อนข้างเก่าแล้ว ยางยืดเริ่มไม่แน่น เลยซื้อใหม่ดีกว่า ชอบ มันน่ารักดี

IMG_3562

 

ใส่ให้ดูค่ะ

IMG_4008

 

 

สองชิ้นสุดท้ายของบล็อกนี้ (ซะที! เย้!~) คือแหวนสองวงด้านล่างนี้

IMG_3581

 

ตอนลองใส่ที่ร้านมันพอดีทั้งสองวง แต่พอมาลองใส่เล่นที่บ้าน .. มันใหญ่กว่านิ้วนิดหน่อยแฮะ .. -_-

 

เย้!~ ในที่สุดก็จบซะที สำหรับบล็อกนี้ .. ซื้อของมาเยอะมาก และเนื้อหาก็เยอะมากกกก นั่งพิมพ์อยู่หลายวันเลยกว่าจะเก็บรายละเอียดหมด :eyesshut:

 

เพื่อนๆ มีไอเท็มไหนที่ชอบเป็นพิเศษมั้ย หรือมีไอเท็มไหนที่อยากแนะนำเราเผื่อไว้ไปซื้อครั้งต่อไปที่จะกลับไทยบ้างรึเปล่า คอมเมนท์กันได้เลยน้า~

Signature120x50

6
Shares
Share on Pinterest

Leave A Comment

Scroll to top