27
Shares
More share buttons
Share on Pinterest

อ่านบล็อกทางอีเมล

ทิ้งชื่อและอีเมลไว้ จะได้ไม่พลาดบล็อกใหม่นะ :)

Subscribe!

Makeover: เปลี่ยนโต๊ะเครื่องแป้งสุดรกให้กลายเป็นโต๊ะเรียบหรูดูน่านั่งขึ้น 10 เท่า!~

27
Shares
Share on Pinterest

Makeover: เปลี่ยนโต๊ะเครื่องแป้งสุดรกให้กลายเป็นโต๊ะเรียบหรูดูน่านั่งขึ้น 10 เท่า!~

เราเป็นคนชอบจัดข้าวของให้เป็นระเบียบค่ะ แต่เมื่อก่อนจะจัดแบบไม่ค่อยมีทฤษฎีอะไร เอาแค่พอรู้ว่าอะไรอยู่ตรงไหน ไม่ได้เน้นสวย ซึ่งบางทีมันก็ออกมาดูรกอยู่ดี .. จนมาช่วงสองสามปีมานี้ เราติดตาม Youtuber คนนึงคือ Alejandra Costello เค้าเป็น Guru ด้านการจัดบ้านให้เรียบร้อยและสร้างระบบในการเก็บของ ทำให้เราหาของได้ง่ายขึ้น .. เราเลยเกิดฮึดบ้าจัดบ้าน จัดมุมนู่นนี่ให้ออกมาน่านั่ง น่าใช้กว่าเดิมบ้าง โดยมุมแรกที่จัดคือ โต๊ะเครื่องแป้ง เพราะเป็นมุมที่เราใช้เวลาจดจ่ออยู่กับมันมากที่สุด

บอกก่อนว่า โพสนี้เป็นโต๊ะเครื่องแป้งสมัยที่เรายังอยู่ที่ไทยค่ะ พอดีเพิ่งเจอโฟลเดอร์รูป เลยนึกได้ว่ายังไม่ได้โพสอะไรเกี่ยวกับการจัดบ้านเลยนี่นา เลยขอประเดิมที่บ้านที่ไทยก่อน แล้วจะมีโพสออกมาเรื่อยๆ จนมาถึงบ้านที่ดูไบค่ะ

ไปดูสภาพความรกแสนรกของโต๊ะเครื่องแป้งเราก่อนเลยดีกว่า

 

 

นี่เป็นความรกเวอร์ชั่นที่ 1 ค่ะ (มีรกกว่านี้อีกเรอะ!~)

IMG_4820

บนสุด: เราหนีบไฟสปอตไลท์ไว้ใช้เวลาแต่งหน้า เพราะแม้ว่าโต๊ะจะอยู่ติดหน้าต่างแต่แสงมันมาจากทางข้างๆ ทำให้หน้าจะมีเงาอีกฝั่ง แต่งไม่สะดวก เลยปิดหน้าต่างไปเลยและใช้ไฟส่องเอาแทน คิดไปเองว่าไฟยังงี้ล่ะ โอเคละ(เหรอ??) สายไฟระโยงระยางอะไรช่างมัน

ด้านซ้าย: แขวนไดร์เป่าผมไว้กับสายผ้าม่านอย่างโง่ๆ และมีลิ้นชักพลาสติกก๊องแก๊งๆ ที่ใช้มาตั้งแต่สมัยเป็นนักศึกษางบน้อย อัดสิ่งของสารพัดสิ่งที่มันไม่มีที่วางบนโต๊ะลงไป วางซ้อนกันแล้วโปะด้านบนด้วยกล่องทิชชู่ที่ได้มาฟรี วางคู่กับถังขยะอ้วนๆ สีเหลืองแปร๋นไว้ทิ้งเศษทิชชู่

ด้านล่างและด้านขวา: ถุงกระดาษ กล่อง และแพ็คเกจจิ้งแบบต่างๆ ของเมคอัพและหลายสิ่งที่ซื้อมา ที่พอมานั่งย้อนดูแล้วงงตัวเองว่าจะเก็บไปเพื่ออะไรฟระ?

บนโต๊ะ: เมคอัพ สกินแคร์ และอุปกรณ์แต่งสวยทั้งหลายแหล่ ที่ในตอนนั้นเชื่อว่านี่เป็นการเก็บที่เป็นระเบียบที่สุดแล้วล่ะ

 

IMG_4828

แอบร่างกรอบให้ดูด้วยว่า ถึงจะรก แต่ก็ยังเป็นสัดส่วนนะเอ้อ .. แบ่งโซนชัดเจน – สีขาวฝั่งซ้ายคือทิชชู่กับขยะ / สีเหลืองคือ Body & Hair Care / สีน้ำตาลคือน้ำหอม / สีส้มคือลิปสติก / สีเขียวแมวเหมียวคือสกินแคร์สำหรับหน้า / สีขาวกลางโต๊ะคือพาเลทแต่งหน้า / สีฟ้าคือแปรงแต่งหน้า / สีแดงคือหวี / สีดำคือเมคอัพที่ใช้บ่อยๆ

 

เปิดลิ้นชักบนโต๊ะ ฝั่งขวามือนั่นให้ดูด้วยเอ้า

IMG_4875

 

 

ต่อมาเรื่อยๆ ของเริ่มเยอะขึ้น บ้าแต่งหน้ามากขึ้น กลายมาเป็นโต๊ะรกอัพเกรดเวอร์ชั่น 2.0 .. โต๊ะที่ล้นๆ อยู่แล้วก็ล้นกว่าเดิมอีก .. ผ่านไปไม่กี่เดือน ออกมาเป็นงี้

IMG_5645

บนโต๊ะก็ล้น ไม่มีที่ให้วางของแล้ว .. ใต้โต๊ะยิ่งล้นใหญ่ .. ทั้งกล่องทั้งถุงอะไรเต็มไปหมด เก็บไว้ทำไม้?!

 

 

จนในที่สุด รู้สึกหายใจไม่ออก แถมพอของบนโต๊ะเยอะๆ แบบนี้แล้วฝุ่นเยอะมาก ทำความสะอาดลำบาก .. เลยเข้าไปหาแรงบันดาลใจจากใน Youtube แอบจำเทคนิคนู่นนี่มาใช้ จนออกมาเป็นโต๊ะเครื่องแป้งใหม่กิ๊งแบบนี้ค่ะ

IMG_5633

รูปนี้เป็นตอนที่จัดเสร็จใหม่ๆ ยังคงแขวนไดร์ไว้กับม่านเหมือนเดิม และยังมีของใต้โต๊ะอยู่อีกแน่ะ :deaf:

 

 

จัดมาเรื่อยๆ เลยได้มาเป็นตามภาพด้านล่าง เป็นเวอร์ชั่นสุดท้ายแล้ว ไม่กี่เดือนก่อนย้ายออกมาอยู่ดูไบ ;)

IMG_3103

สิ่งแรกที่เปลี่ยนไปอย่างชัดเจนคือ ไฟโต๊ะเครื่องแป้ง .. จากเดิมเป็นสปอตไลท์โง่ๆ หนีบไว้สองอัน ก็เปลี่ยนมาเป็นไฟโต๊ะเครื่องแป้งของ IKEA ต่อสวิทช์เปิดปิดซ่อนไว้บนโต๊ะทางซ้ายมือ ใช้หลอดไฟของ IKEA สีส้มสลับกับหลอดสีขาว แสงออกมาจะดูกำลังโอเค ไม่ส้มมาก และไม่ขาวเว่อร์ .. ส่วนของรกๆ ใต้โต๊ะทิ้งไปหมดแล้ว เก็บไว้แต่ถุงกระดาษแอบๆ ไว้ด้านซ้ายนิดหน่อย เผื่อได้ใช้ (ยังจะอุตส่าห์ 5555+)

 

 

IMG_3105

ที่เพิ่มมาอีกชิ้นคือตู้ล็อกเกอร์ไม้ 3 ชั้น ทางขวามือ ที่เราได้มาจาก Carrefour สมัยที่ยังไม่เป็น Big C Extra ในราคาเซลล์ .. เอามาแทนที่ลิ้นชักพลาสติกก๊องแก๊งๆ

 

 

IMG_3119

ฝั่งซ้าย: กระจกจาก IKEA / กล่องทิชชู่ฟรีอันเดิม แต่เอามาทาสีอะคริลิคสีดำให้ทั่วๆ / ถังขยะจิ๋วสีดำได้มจาก Daiso

บนชั้นตรงกลาง: น้ำหอมที่ใช้บ่อยๆ / หัวกะโหลกตั้งโชว์ 555+ เท่นะ / นาฬิกา ไว้ดูว่าเลทแค่ไหนแล้ว 55+ / แปรงแต่งหน้าใส่ในกระบอกจาก Muji ส่วนแปรงสั้นๆ เอาใส่ในแก้วช็อท

ใต้ชั้นตรงกลาง: เป็นกระปุกใส่ของจุ๊กจิ๊กทรงหัวกะโหลก ทำมาจากยาง (จริงแล้วเป็นพิมพ์สำหรับทำคัพเค้กแล้วไว้บีบไอซิ่งด้านบนเป็นรูปสมอง .. แต่กลัวทำแล้วมันจะดูโหดไป ไม่มีคนกิน เอามาเก็บของจุ๊กจิ๊กดีกว่า 555+) เราเอาไว้ใส่ยาดมยาหม่อง กิ๊บหนีบผม ลิปบาล์ม ฯลฯ

ฝั่งขวา: ด้านหลังเป็นกระบอกตาข่ายอันใหญ่ที่เราเอาไว้วางไดร์เป่าผม อารมณ์เหมือนช่างมือโปร 55+ / กล่องสี่เหลี่ยมสีดำคือกล่องซ่อนปลั๊กไฟ / กล่องเหล็กลายๆ นั่นคือกล่องไว้ใส่สร้อยยาวๆ หรือเครื่องประดับที่นานๆ ใส่ที / และแอลกอฮอลล์เจลสำหรับทำความสะอาดมือระหว่างแต่งหน้า

ฝั่งขวาด้านข้างตู้: บอร์ดโฟมที่ซื้อมาจากร้าน Komonoya เอาไว้เก็บแหวน เก็บต่างหู และแขวนที่ดัดขนตา มันดูเป็นระเบียบดีนะ

 

 

 

 

ถ้าสงสัยว่า แล้วเมคอัพที่งอกออกมาเยอะแยะมันหายไปไหนหมด …. มันอยู่ในนี้จ้า

IMG_3173

เราเก็บทุกอย่างลงในลิ้นชักให้หมด จะได้ตัดปัญหาเรื่องฝุ่นและความรก และซื้อกล่องใสจากร้าน Komonoya มาวางด้านในเพื่อจัดระเบียบแยกหมวดหมู่จากซ้ายไปขวาคือ Base และ Primer / รองพื้น / คอนซีลเลอร์และครีมบลัช / แป้งและบลัช / ลิปสติก / ลิปกลอส / Eye Products

 

 

IMG_3178

ส่วนด้านบนตู้ล็อคเกอร์ฝั่งขวา เราวางของไว้ตามนี้เลย: โทรศัพท์ในห้องนอน (ไม่ชอบไว้ข้างเตียง เกะกะ) / วิตามินซี (ไว้ในที่ที่เห็นได้ง่าย จะได้ไม่ลืมกิน) / แปรงแต่งหน้าที่สกปรก รอล้าง / กระปุกใส่ฟองน้ำสำหรับลงรองพื้น / ถาดหวายใส่เทียนหอมและไฟแช็ค ไว้จุดตอนแต่งหน้า จะได้หอมๆ อารมณ์ดีๆ ฟังเพลงไปด้วยเพลินๆ สุนทรีย์ๆ (เลยสายตลอดเลยไง) / แอบวางรูปแหมะไว้รูปนึงในกรอบรูปติงต๊องๆ

 

 

ด้านในตู้ชั้นบนสุด เราไว้เก็บพวก Skin Care, Body Care, Hair Care และพาเลทแต่งหน้าอันยักษ์ๆ

IMG_3182

แอบติดตั้งชั้นลอยที่ได้มาจากร้าน Komonoya ไว้ทางซ้ายด้วย เราเอาไว้เก็บทิชชู่ซองเล็กๆ กับแอลกอฮอลล์เจลขวดเล็กๆ และที่แขวนตรงฝาตู้นั่นก็มาจากร้าน Komonoya เหมือนกัน ไว้เก็บของจุ๊กจิ๊ก .. มุมขวาล่าง เราไว้เก็บพัฟแต่งหน้า ที่เราจะใส่ไว้ในซองใสจาก Muji ก่อน เก็บแบบนี้มันดูสะอาดดีนะ

 

 

 

ส่วนนี่เป็นรูปของที่เก็บไว้ในชั้นที่สองค่ะ

IMG_3208

ชั้นนี้เราไว้เก็บพวกทิชชู่สำรอง ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ซื้อมาตุนไว้ อุปกรณ์ทำเล็บ อุปกรณ์ต่างๆ เยอะแยะ คลิกดูในรูปด้านล่างได้เลยค่ะ .. ชั้นลิ้นชักและกล่องสองอันทางซ้ายมาจาก Muji ส่วนกล่องไม้และราวที่ฝาตู้นั่นได้มาจาก Komonoya ไว้แขวนแว่นกันแดดและเครื่องประดับต่างๆ

 

ภาพแต่ละช่องค่ะ .. มีเคล็ดลับในการเก็บขนตาปลอมคือเราตัดแพ็คเกจออกมาพร้อมเบอร์ขนตาแล้วเอามาเก็บไว้ในกล่อง Muji จะทำให้เก็บได้ง่ายขึ้น ..

 

 

สุดท้าย ชั้นล่างสุด เราเอาไว้เก็บกระเป๋าที่ไม่ต้องรักษารูปทรงมาก

IMG_3229

 

หลักๆ แล้วการจัดของให้เรียบร้อยในแบบของเราคือ ของที่ใช้บ่อยและถ้าวางด้านนอกแล้วดูไม่รกก็ให้วางไว้ข้างนอก แต่อะไรที่ดูรกๆ เยอะๆ ก็หาที่เก็บ ที่ซ่อน แบ่งเป็นหมวดหมู่ไว้จะได้รู้ว่าอะไรอยู่ตรงไหน เท่านี้เองค่ะ

 

หวังว่าโพสนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนที่กำลังคิดจะจัดโต๊ะเครื่องแป้งใหม่นะคะ ถ้าเพื่อนๆ สงสัย หรืออยากแชร์เคล็ดลับการจัดของของตัวเองบ้างอะไรก็พิมพ์ไว้ในคอมเมนท์ด้านล่างได้เลย~

Signature120x50

27
Shares
Share on Pinterest

Leave A Comment

Scroll to top