4
Shares
More share buttons
Share on Pinterest

อ่านบล็อกทางอีเมล

ทิ้งชื่อและอีเมลไว้ จะได้ไม่พลาดบล็อกใหม่นะ :)

Subscribe!

Haul & Review: เปิดถุงช็อปข้ามชาติ Bath & Body Works, Zara และ YSL จากดูไบ

4
Shares
Share on Pinterest

Haul & Review: เปิดถุงช็อปข้ามชาติ Bath & Body Works, Zara และ YSL จากดูไบ

เปิดถุงช็อปอีกแล้ว 55+ ช่วงนี้เดินทางบ่อยและบ้าช็อปปิ้งมากๆ รอบนี้เราแว่บไปดูไบมาอีก 1 สัปดาห์กว่าๆ ค่ะ คือไปบ่อยมากจนไม่รู้จะซื้ออะไรกลับมาแล้ว เพราะชินตาไปซะหมดทุกอย่าง แต่ในที่สุดก็มีติดไม้ติดมือกลับไทยมาด้วยอีกจนได้ รอบนี้เป็นผลิตภัณฑ์จาก Bath & Body Works กับ Zara จากดูไบมอลล์ และ YSL จากร้าน Duty Free ในสนามบิน Abu Dhabi International Airport ค่ะ ไปชมกันเลย มามะๆ

 

 

ผลิตภัณฑ์จากร้าน Bath & Body Works

เราได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์พวกครีมทาผิว เจลอาบน้ำจากแบรนด์นี้มาบ้างเพราะเพื่อนซื้อมาฝากจากอเมริกาในราคาแสนถูก แต่ไม่ได้กรี๊ดกร๊าดเท่าไหร่ เจลอาบน้ำนี่ถือว่าโอเคค่ะ เพราะให้กลิ่นหอมฟุ้งห้องน้ำมาก แต่ครีมทาผิวเราใช้แล้วเกิดผื่นแพ้แถวๆ คอ คือถ้าทาคอปุ๊บจะเป็นผื่นแดงเห่อขึ้นมาเลย เลยเลิกใช้ทาคอแล้วเอามาทาแค่แขนขาจนหมดแล้วก็ไม่ได้ซื้อใช้ต่อ แต่ที่กรี๊ดจริงจังก็พวกเทียนหอมค่ะ เพราะมีให้เลือกหลายกลิ่นมากกกก รอบนี้เราซื้อมาทั้งหมด 6 กลิ่น เป็นกระปุกใหญ่ 3 กระปุก แต่ละกระปุกจุดได้นานประมาณ 30-45 ชั่วโมง และกระปุกเล็กอีก 3 ซึ่งจุดได้นานกระปุกละประมาณ 20-30 ชั่วโมงค่ะ ราคากระปุกใหญ่อยู่ที่ AED 90 (ประมาณ 800 บาท) ส่วนกระปุกเล็กราคาอยู่ที่ AED 40 (ประมาณ 360 บาท)

IMG_2485

 

 

Bath & Body Works 3-Wick Candle กลิ่น Oceanside

IMG_2515

เราจะไม่พรรณาว่ามันหอมขนาดไหนนะ เพราะที่ซื้อมาทั้ง 6 กระปุกนี่คือหอมถูกใจหมดทุกชิ้น 55+ กลิ่น Oceanside จะเป็นกลิ่นที่ผสมกันของผลไม้รสเปรี้ยว เมลอนหวานฉ่ำ และกลิ่นหอมสดชื่นริมทะเล คือจะเป็นกลิ่นหอมสดชื่นแบบหวานอมเปรี้ยวน่ะนะ ลองจินตนาการดูว่ามันจะหอมขนาดไหน

 

 

Bath & Body Works 3-Wick Candle กลิ่น Spring

IMG_2502

เป็นกลิ่นที่ผสมกันระหว่าง กลิ่นฝนพรำ (เป็นยังไงนะ?) ดอกเดซี่เหลือง ดอกแดฟโฟดิล และไม้มะเดื่อ คือบรรยายกลิ่นมาซะจนเดาไม่ถูกนะ แต่พอเราเปิดมาดมแล้วที่ได้กลิ่นมาเต็มๆ เลยคือกลิ่นดอกมะลิ! มันมายังไง? มันไม่มีบอกในส่วนผสมแต่กลิ่นมะลิหอมฉุยมาจากไหนล่ะนี่ ห้อมหอมมมม

 

 

Bath & Body Works 3-Wick Candle กลิ่น Green Grass

IMG_2498

เป็นกลิ่นที่ผสมกันระหว่าง กลิ่นอากาศสดชื่น (มันเป็นยังไง? มันเป็นยังไง??) กลิ่นน้ำค้าง (ใครเคยดมกลิ่นน้ำค้างมั่งนี่?) กลิ่นน้ำแตงกวาโซดา และกลิ่นยอดอ่อนของใบหญ้า เอาเข้าไป๊ .. บรรยายกลิ่นแบบว่าจินตนาการไม่ถูก เอาเป็นว่ามันเป็นกลิ่นหอมสดชื่นๆ แบบธรรมชาติที่หอมมากๆ กลิ่นนึงละกันนะ

 

 

Bath & Body Works Medium Candle กลิ่น Cotton

IMG_2530

กลิ่นนี้มีส่วนผสมของกลิ่นดอกมะลิ กลิ่นหอมของใบไม้เขียว และกลิ่นจางๆ ของเลมอน ความเห็นส่วนตัวเราว่ามันหอมเหมือนผ้าที่เพิ่งซักเสร็จใหม่ๆ คล้ายกลิ่นน้ำยาปรับผ้านุ่มหอมๆ เวลาจุดแล้วรู้สึกเหมือนได้กลิ่นผ้าซักใหม่ตากอยู่ซักที่นึงในบ้านเลย

 

 

Bath & Body Works Medium Candle กลิ่น Island Margarita

IMG_2520

กลิ่นนี้จะเป็นกลิ่นแนวๆ ค็อกเทล มีส่วนผสมของกลิ่นส้มแมนดาริน กลิ่นหอมหวานของมะม่วงสุก กลิ่นลูกพลัม เจือด้วยกลิ่นเกลือเหมือนที่ขอบแก้วค็อกเทล .. อันนี้พอเราดมที่ร้านแล้วเราว่ามันหอมสดชื่นๆ เปรี้ยวๆ แต่พอลองมาจุดจริงที่บ้านไปซักพักแล้วกลิ่นมันออกจะเวียนหัวๆ ยังไงบอกไม่ถูก 55+ เอาเป็นว่านี่เป็นกลิ่นที่เราชอบน้อยที่สุดในบรรดาเทียนที่เราซื้อมาละกันนะ

 

 

Bath & Body Works Medium Candle กลิ่น Fresh Bamboo

IMG_2525

เป็นกลิ่นโปรดที่เราชอบจุดในวันที่ต้องการได้บรรยากาศผ่อนคลายๆ เลย กลิ่นนี้มีส่วนผสมของกลิ่นต้นไผ่ กลิ่นดอกมะลิ และกลิ่นต้นหญ้าป่า ให้กลิ่นหอมคล้ายๆ Green Grass นะ แต่กลิ่นนี้จะนุ่มๆ กว่า ในขณะที่ Green Grass จะออกสดชื่นๆ กว่า

 

 

Bath & Body Works Deep Cleansing Hand Soap กลิ่น Sea Cotton Island

IMG_2541

เจลล้างมือสูตรมีเม็ดบีดส์ขัดผิว คือ Bath & Body Works จะมีผลิตภัณฑ์ประเภทเจลล้างมืออยู่ 2 แบบ คือแบบนี้ที่เป็นเจลมีเม็ดบีดส์ กับอีกแบบที่เป็นน้ำเหลวๆ พอปั๊มออกมาจะเป็นโฟมนุ่มๆ ส่วนตัวแล้วเราเคยได้ลองใช้ทั้งสองแบบและก็ชอบทั้งสองแบบ แต่รอบนี้ซื้อกลับมาแต่แบบเจลเพราะยังมีแบบปั๊มโฟมอยู่ที่บ้านอีก 2 ขวดที่เพื่อนซื้อมาฝากตั้งแต่ปีก่อน

ที่ข้างขวดบรรยายไว้ว่า มีส่วนผสมของน้ำผึ้ง กะทิ และสารสกัดจากมะกอก ที่จะช่วยให้มือนุ่มชุ่มชื่นหลังล้างมือ ซึ่งส่วนตัวเราว่ามันก็ไม่ได้ทำให้มือนุ่มชุ่มชื่นอะไรขนาดนั้น แอบรู้สึกแห้งนิดๆ ด้วยซ้ำไป คือถ้าล้างมือด้วยเจลนี้แล้วบางครั้งต้องทาแฮนด์ครีมต่อเลยด้วย เพราะบางทีก็รู้สึกมือแห้งเกินไปซะด้วยซ้ำ

กลิ่นนี้จะเป็นกลิ่นคล้ายๆ เทียนกลิ่น Cotton ข้างบน คือหอมอ่อนๆ คล้ายผ้าซักใหม่ กลิ่นจะหอมติดมืออยู่ซักพักใหญ่ๆ เลยล่ะ

 

 

Bath & Body Works Deep Cleansing Hand Soap กลิ่น Berry Sangria

IMG_2535

กลิ่นนี้เป็นกลิ่นที่ผสมกันของกลิ่นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่สีแดง กลิ่นลูกพลัมหวาน กลิ่นเถาแอปเปิ้ลสด กลิ่นสตรอเบอร์รี่สุก กลิ่นไวน์แดง และกลิ่นโซดา ฟังดูเยอะอีกละ 555+ จริงๆ พอได้ลองใช้ เราว่ามันเป็นกลิ่นหอมแบบเบอร์รี่ๆ เปรี้ยวๆ นั่นล่ะนะ ซึ่งเราว่ากลิ่นนี้จะหอมติดมือไม่นานเท่ากลิ่น Sea Island Cotton

จากที่ได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์ Bath & Body Works มาหลายกลิ่น เราว่าเราถูกกับกลิ่นแนวๆ ธรรมชาติๆ สดชื่นๆ มากกว่ากลิ่นหอมเปรี้ยวๆ ล่ะ

 

 

 

กระเป๋าจาก Zara

IMG_2597

เมื่อไม่นานก่อนที่เราจะไปดูไบ เราได้ดูวีดีโอจาก Youtuber คนโปรดของเราคือ Zoella ซึ่งเค้าได้ลงวีดีโอ Favourite ของเดือนนั้นเอาไว้และมีกระเป๋าใบนี้อยู่ด้วย แรกๆ พอเราดูแล้วก็เฉยๆ แต่พอได้เห็นด้านในกระเป๋าแล้วกรีดร้องอยากพุ่งตัวไปซื้อซะเดี๋ยวนั้นเลย .. ซึ่งพอเราไปที่ช็อป Zara ในไทยแล้วก็หาไม่เจอ ไม่รู้ว่าหมดไปแล้วหรือของยังไม่เข้า .. พอมีโอกาสได้ไปดูไบเลยลองแวะไปดูที่ช็อป Zara ซะหน่อย แล้วก็เจอจนได้ เลยซื้อกระเป๋าใบนี้มาที่ราคา AED 350 หรือประมาณ 3,000 บาทไทย

 

 

เปิดให้ดูด้านใน

IMG_2606

หลักๆ แล้วกระเป๋าใบนี้จะมีช่องให้ 5 ช่อง คือเป็นช่องใหญ่แบบติดกระดุมแม่เหล็ก 2 ช่อง กับช่องซิป 3 ช่อง โดยที่ช่องซิปตรงกลางจะมีบุฟองน้ำหนาๆ ไว้ เอาไว้ใส่แล็ปท็อปได้ สำหรับช่องที่เราแหวกให้ดูนี้ก็มีช่องเล็กช่องน้อยเอาไว้ใส่บัตร ใส่โทรศัพท์มือถือ และมีกระเป๋าซิปเล็กๆ ไว้ใส่ของจุกจิกได้อีกด้วย

 

 

IMG_2605

ส่วนช่องใหญ่อีกช่องนึงก็จะมีกระเป๋าซิปแบบบุฟองน้ำหนาไว้ให้ใส่ iPad ได้อีกต่างหาก คือมันอเนกประสงค์เหมาะกับพวก Gadget เยอะๆ แบบเรามากๆ เลยยอมซื้อตามทันทีที่เห็น Zoe รีวิวเลย

 

 

 

จาก Duty Free

IMG_2579

YSL Rouge Pur Couture Glossy Stain สี 07 Corail Aquatiqe

ชิ้นสุดท้ายนี้ เราได้มาจาก Duty Free Shop ในสนามบิน Abu Dhabi International Airport ค่ะ เล็งว่าจะซื้อๆ อยู่หลายรอบละ พอดีวันที่เดินทางกลับพอมีเวลาเลยเดินใน Duty Free เล่นๆ จนได้นี่มาชิ้นนึง

มันคือ Lip Stain แบบวาวๆ ทาแล้วให้สีชัดเจนมาก สามารถทาทับ 2-3 ชั้นได้เพื่อให้สีที่ชัดเจนยิ่งขึ้น เป็นสีนู้ดส้ม (แต่ถ่ายรูปออกมาสีเพี้ยนไปเป็นชมพูนิดๆ นะ) และน่าจะเป็นสีที่อ่อนที่สุดในคอลเลคชั่นนี้ ความคงทนชนะเลิศ กินข้าวกินน้ำก็ไม่หลุด (ถ้าไม่กินแบบมูมมามจนเกินไปน่ะนะ)

 

 

สวอชสีให้ดูค่ะ

IMG_9933

 

 

 

เพื่อนๆ เคยใช้ผลิตภัณฑ์ข้างบนๆ กันบ้างรึยัง มีเทียนหอมกลิ่นโปรดกลิ่นไหนจาก Bath & Body Works ที่ห้ามพลาดก็แนะนำกันมาได้ที่ช่องคอมเมนท์ด้านล่างน้า

Signature120x50

4
Shares
Share on Pinterest

Leave A Comment

Scroll to top