60
Shares
More share buttons
Share on Pinterest

อ่านบล็อกทางอีเมล

ทิ้งชื่อและอีเมลไว้ จะได้ไม่พลาดบล็อกใหม่นะ :)

Subscribe!

Favourites of 2014 ผลิตภัณฑ์บิวตี้ 34 ชิ้นแห่งปี

60
Shares
Share on Pinterest

Favourites of 2014 ผลิตภัณฑ์บิวตี้ 34 ชิ้นแห่งปี

มาช้ายังดีกว่าไม่มา~ แถ่แด๊ดๆ

ปี 2014 เพิ่งผ่านไปหมาดๆ เราเลยไปรวบรวมผลิตภัณฑ์ที่หยิบใช้บ่อยๆ และชื่นชอบมากๆ มาตลอดทั้งปี รวมไปรวมมา มาจบที่จำนวนทั้งหมด 34 ชิ้นค่ะ ซึ่งผลิตภัณฑ์บางชิ้นที่อาจเคยได้เห็นในบล็อกเปิดถุงช็อปที่ไม่ได้มาอยู่ในลิสต์นี้ อาจเป็นเพราะเรายังใช้ได้ไม่บ่อยนักเลยไม่ได้เห็นผลชัดเจน หรือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดี๊ดี แต่เราอาจไม่ได้ชอบมากเท่าข้าวของในลิสต์นี้ก็เป็นได้ เพราะงั้นทั้ง 34 ชิ้นนี้จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เราได้ลองใช้แล้วถูกใจ เลยใช้มาเรื่อยๆ จะมีอะไรติดอันดับบ้างไปดูกันเลย~

 

 

หมวดดูแลผิวหน้าและผิวกาย

IMG_0226

Paula’s Choice Skin Balancing Pore-Reducing Toner
โทนเนอร์เช็ดหน้าสำหรับผิวมัน-ผิวผสม .. เราใช้โทนเนอร์ตัวนี้เพราะพี่ปูเป้ PuPe_So_Sweet  แนะนำไว้ว่ามันมีส่วนผสมดี๊ดี ซึ่งพอเราใช้มาเรื่อยๆ ก็ไม่แพ้ และรู้สึกหน้านิ่มๆ หยุ่นๆ ชุ่มชื้นหลังใช้ทันที เพราะมันไม่ใช่โทนเนอร์ที่ช่วยเรื่องความสะอาดแต่มันมีส่วนผสมที่ช่วยในการบำรุงผิวอยู่เพียบ เราใช้หยดใส่สำลีเช็ดหน้าเบาๆ เป็นอย่างแรกหลังล้างหน้าเสร็จ รู้สึกได้ว่าเสพติดเจ้านี่ไปแล้ว ถึงข้างขวดจะบอกว่าไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แต่มันก็กลิ่นหอมอ่อนๆ ที่ทำให้รู้สึกว่ามันอ่อนโยนต่อผิวหน้า ช่วยบำรุงผิวหน้าได้ดีแหงมๆ

Biotherm Life Plankton Essence
เลิฟ Essence ตัวนี้มาก เราจะหยดใส่มือแล้วทาๆ แปะๆ ที่หน้าเป็นลำดับต่อจากโทนเนอร์ข้างบน ยิ่งเวลามีรอยแดงหลังจากกดสิวออกแล้วช่วยได้เยอะเลย .. ขวดนี้ใกล้หมดแล้ว แต่เราก็ซื้ออีกขวดมาตุนรอไว้แล้วเช่นกัน .. หมดก็หมดไปเลย ไม่กลัว :hehe:

SK-II Facial Treatment Essence
มี Essence ติดอันดับมาตั้งสองแบรนด์เลย อะไรกั๊นนน .. ครือแว่~ Biotherm ตัวข้างบนเราใช้ตอนกลางคืน ส่วน SK-II นี่เราจะใช้ตอนกลางวัน เพราะเนื้อเบาบางกว่า เหมือนน้ำใสๆ .. เราได้ลองใช้ครั้งแรกเมื่อปีก่อนนู่น ไปซื้อแบบขวดจิ๋วๆ มาจากฮ่องกงแล้วติดใจ เลยไปจัดขวดใหญ่สุดมาจาก Eveandboy เลย .. Essence ตัวนี้จะช่วยให้สภาพผิวรวมๆ ดูดีขึ้น เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวดูแข็งแรง ทำให้สภาพหน้าเราดูเป็นผู้เป็นคนมากกว่าตอนไม่ใช้ เพราะปกติเราเป็นคนนอนดึกๆ บางทีก็ไม่ได้นอนเพราะงานท่วมหัว พอได้ SK-II มา มันช่วยให้สภาพหน้าเราดูเป็นมนุษย์ปกติกับเค้าบ้าง

Hada Labo Retinol Lifting & Firming Lotion
เราชอบใช้ตอนกลางคืน เพราะเนื้อโลชั่นจะหนุบๆ เอามาแปะๆ เบาๆ ทั่วหน้าหลังจากใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวช่วงที่สิวรุมในแต่ละเดือน เพราะมีส่วนผสมบำรุงผิวดีๆ หลายตัวแต่เนื้อไม่หนักเหมือนครีม/เจลบำรุงผิวอย่างอื่น ตื่นมาตอนเช้ารู้สึกได้ว่าหน้าอิ่มน้ำมาก ช่วยให้หน้าไม่แห้งลอกเวลาใช้ยารักษาสิวได้ดีทีเดียวล่ะ

 

IMG_0235

Paula’s Choice Clear Anti-Redness Exfoliating Solution 2% Salicylic Acid
บอกล่วงหน้าเลยว่านี่อาจจะติดใน Favourite ของเราทุกๆ ปี เพราะอย่างที่บอกว่าเราเป็นคนนอนไม่เป็นเวลา ช่วงไหนนอนเยอะ กินน้ำเยอะหน่อยหน้าจะใสกิ๊ง แต่ช่วงไหนงานเข้าเยอะๆ อดนอนติดกันบ่อยๆ อิสิวผดบ้าบอก็จะผุดขึ้นมาเต็มคางเต็มแก้ม พอได้ BHA มาช่วย มันทำให้สิวผดบนหน้าเรายุบหายไปและขึ้นน้อยลงมากเวลาที่อดนอนติดกันหลายวัน ขวดนี้ใกล้หมดเต็มทีละ จะหาซื้อในดูไบได้ที่ไหนหว่า .. งอแง :crying:

Paula’s Choice Skin Balancing Invisible Finish Moisture Gel
มอยซ์เจอไรเซอร์แบบเนื้อเจล เหมาะกับสภาพผิวมัน/ผิวผสม เราชอบตัวนี้เพราะด้วยเนื้อสัมผัสที่เป็นแบบเจล ทาลงบนหน้าแล้วรู้สึกชุ่มชื้นแต่ไม่เหนียวเหนอะเหมือนพวกมอยซ์เจอไรเซอร์เนื้อครีม อีกอย่างคือไม่มีน้ำหอม ทำให้รู้สึกว่าหน้าได้รับการบำรุงแบบเต็มๆ .. นี่ก็ใกล้หมดอีกเหมือนกัน เอาไงดีเนี่ย  T^T

Hada Labo Super Hyaluronic Acid Moist Eye Cream
ครีมทาใต้ตาตัวที่เรารักที่สุดอีกหนึ่งตัว ที่จะเน้นไปในด้านให้ความชุ่มชื้นกับผิวบริเวณรอบดวงตามากที่สุด ไม่น่าช่วยเรื่องริ้วรอยและความหมองคล้ำเท่าไหร่ แต่เราเชื่อว่า ถ้าผิวบริเวณใต้ตาได้รับความชุ่มชื้นที่เพียงพอ ปัญหาอื่นๆ ก็จะน้อยลงไปด้วย จากที่ใช้เองมานานหลายขวด เวลานอนน้อย กินน้ำน้อยแล้วใต้ตาจะแห้งเป็นขุยๆ แต่ถ้าทาครีมตัวนี้จะช่วยให้ผิวใต้ตาดูชุ่มชื้น ไม่แห้งเป็นขุย เหมือนได้พักผ่อนเต็มที่ล่ะ

Laneige Water Sleeping Pack_EX
เจลมาสค์ผิวหน้าระหว่างหลับ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นได้ดีมากๆ แม้ว่ากลิ่นน้ำหอมจะค่อนข้างแรง แต่ทุกครั้งที่เราใช้ก็ไม่ได้ทำให้เกิดสิวหรือผื่นแพ้น้ำหอม พอตื่นมาวันรุ่งขึ้นแล้วรู้สึกหน้านิ่ม หน้าใส หน้าฟู ผิวดูอิ่มน้ำ มันเป็นตัวช่วยอีกตัวที่ทำให้เราดูเป็นมนุษย์ที่นอนหลับ 8-10 ชม. แม้ว่าจะได้นอนจริงแค่ 3-4 ชม.มาหลายวันแล้วก็ตาม รักกกกก :love:

 

IMG_0222

Biore UV Aqua Rich Watery Mousse SPF50+ PA++++
ครีมมูสกันแดดสำหรับผิวหน้า เราใช้มาหมดไม่รู้กี่หลอดแล้ว เพราะชอบเนื้อสัมผัสที่เป็นเนื้อมูส ทาแล้วรู้สึกเบาหน้า ซึมง่าย ไม่เหนอะหนะ โดยเฉพาะวันที่ต้องแต่งหน้าเยอะๆ ค่ากันแดดสูงมากทั้ง UVA และ UVB เลยรับตำแหน่ง Favourite of the year และอีกหลายๆ Year ไปเลยแบบไม่ต้องคิดมาก

Biore UV Aqua Rich Watery Jelly SPF30 PA++
ตัวนี้จะเป็นกันแดดเนื้อเจลเหลวๆ ทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ที่เราเลือกมาทาตัวเพราะชอบที่เนื้อกันแดดที่เป็นเจลน้ำๆ เวลาทาแล้วซึมหายไปเลย ไม่เหนอะหนะเหมือนพวกครีมกันแดดเนื้อหนักๆ ซึ่งตัวนี้เราใช้เป็น Everyday Sunscreen ไปเลย ใช้ทาแขน+ขา+คอทุกวันจนมันหมดไวมากๆ ส่วนวันที่ต้องลงเล่นน้ำ หรือออกแดดจัดตลอดวัน ตัวนี้อาจจะไม่เหมาะ

MiaCare Acne Patch for Night
แผ่นแปะดูดสิวสูตรกลางคืน เราชอบยี่ห้อนี้มากกว่า 3M เพราะตัวสติ๊กเกอร์มันบางกว่า เวลาแปะไปแล้วรู้สึกแนบไปกับผิวมากกว่า ซึ่งแบรนด์นี้จะมีสูตรกลางวันเป็นกล่องสีชมพูด้วย ตัวสติ๊กเกอร์จะบางกว่าตัวนี้ไปอีก ทำให้สังเกตเห็นได้ยากกว่าเลยเหมาะกับการแปะตอนกลางวัน ส่วนตัวนี้เราชอบใช้เวลาที่มีสิวอุดตันหรือสิวอักเสบที่หัวสิวโผล่มาแล้ว หลังล้างหน้าเราจะใช้เข็มกดสิวแช่แอลกอฮอลล์มาเจาะ แล้วใช้คอตต้อนบัดสองอันกดสิวออกให้หมด แล้วแปะสติ๊กเกอร์นี่นอนไปเลย เช้ามาจะเห็นว่ามันดูดหัวสิวออกมาจนเกลี้ยง .. ถ้าดูว่ายังไม่หมดเราก็จะใช้แผ่นแปะสิวสูตรกลางวันแปะต่อไปอีกวัน (ถ้าไม่ได้ออกไปไหน) ปกติถ้าเป็นสิวอุดตันธรรมดา แปะแค่คืนเดียวก็จะหาย แล้วแผลที่เจาะก็จะแห้งไว อาจจะมีรอยดำบ้างแต่ถ้าทาครีมลดรอยแผลเป็นต่อไปอีกนิด ไม่กี่วันก็จะหายเป็นปกติ

Palmer’s Cocoa Butter Formula Skin Therapy Oil
น้ำมันทาผิวสำหรับลดรอยแผลเป็น ตัวนี้มาแรงแซงโค้ง เราเพิ่งได้ลองใช้ช่วงปลายปีแต่มันเจ๋งจนเราต้องเก็บไว้เป็น Favourite of the year ด้วยเลย ลองใช้ออยล์ทาผิวมาหลายแบรนด์ แต่หลงรักตัวนี้ที่สุด เพราะไม่เหนียวเหนอะเท่าตัวอื่นๆ จะรู้สึกว่ามันเป็นน้ำมันเหนอะๆ อยู่บนผิวแค่ช่วงแรกๆ แต่พอผ่านไปสักพักก็จะไม่รู้สึกแหยะๆ ผิวเลย บวกกับมีช่วงนึงที่เราเป็นลมพิษแล้วมีผื่นแดงขึ้นขา แล้วเผลอเกาจนเป็นแผลเป็น พอเริ่มทาออยล์ตัวนี้แล้วแผลที่ตกสะเก็ดจะหายไวมาก ส่วนรอยดำก็จางลงไวจนเห็นได้ชัด

 

 

หมวดเบสเมคอัพ

IMG_0242

Bourjois Healthy Mix Foundation
เลือกให้เป็นครีมรองพื้นที่ดีที่สุดสำหรับวันที่ต้องการความเป็นธรรมชาติ ชอบตรงที่ให้การปกปิดดีมาก แต่ยังดูเป็นธรรมชาติ ไม่หนา ไม่โบ๊ะ ไม่ได้ช่วยควบคุมความมันแต่ให้ความกระจ่างใส ดิวอี้ๆ เรามีสภาพผิวมันแต่ก็ยังใช้ได้ ไม่ได้ทำให้หน้าเรามันเยิ้ม เราจะใช้เป็น Everyday Foundation เวลาที่ต้องเจอผู้คนบ้างแต่ไม่จำเป็นต้องเป๊ะเนียนกริบขนาดนั้น แค่พอให้สีผิวดูสม่ำเสมอและยังดูเป็นผิวๆ ก็จะหยิบตัวนี้มาใช้ตลอด

Bourjois 123 Perfect Foundation
ติดอันดับเป็น Best Foundation ทั้งสองตัวจากแบรนด์ Bourjois เพราะตัวนี้จะเหมาะกับวันที่ต้องการความเป๊ะ เรียบเนียนกริบ คุมมันได้ดี เวลาเราต้องออกข้างนอกแล้วต้องการความเป๊ะตลอดวันก็ลงตัวนี้ตลอด และก็ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลย ถ้า Bourjois เลิกทำรุ่นนี้แล้วจะเสียใจมากกกกก

รองพื้นของ Bourjois ทั้งสองตัว เราใช้เบอร์ 54 ที่หาซื้อในไทยไม่ได้เลย (ดูจากในวัตสันไม่มี ไม่แน่ใจว่าที่เคาท์เตอร์จะมีรึเปล่า ยังไม่เคยไปดู) เลยต้องซื้อต่างประเทศตลอด ลำบากแท้ .. ดีหน่อยที่ดูไบมีครบทุกเบอร์ ไม่ต้องขวนขวายแล้ว เย้!~

Collection Lasting Perfection Concealer สี 03 และ 04
คอนซีลเลอร์สำหรับปกปิดสิว ราคาไม่แพงแต่ให้การปกปิดดีเยี่ยมเทียบได้กับคอนซีลเลอร์แบรนด์เคาท์เตอร์เลยทีเดียวล่ะ หลอดนึงใช้คุ้มมาก หลอดนี้เราซื้อมาจาก Boots ที่อังกฤษตั้งแต่ยังไม่เข้าไทยและชื่อแบรนด์ยังเป็น Collection 2000 อยู่จนป่านนี้ก็ยังไม่หมด แต่จริงๆ สงสัยเป็นเพราะเราใช้ 2 หลอด ระหว่างสี 03 กับ 04 เพราะบางช่วงที่ไม่ค่อยออกแดดผิวจะขาวหน่อยก็ใช้ 03 ส่วนช่วงออกแดดบ่อยๆ ผิวแทนขึ้นมานิดก็ใช้ 04 หลอดนี้ (04) เลยหมดช้ามาก ส่วน 03 หมดไปสองหลอดละ ฮี่ๆ

Rimmel Wake Me Up Concealer
คอนซีลเลอร์สำหรับปกปิดรอยคล้ำใต้ตา จริงๆ ที่เราใช้บ่อยๆ คือ Bourjois Healthy Mix Concealer แบบหลอดบีบ ซึ่งอันนั้นก็ใช้ดีมาก แต่พอช่วงปลายปีได้มาลอง Rimmel Wake Me Up Concealer แล้วชอบมากกว่าตรงที่เนื้อบางเบากว่า ทาแล้วไม่ตกร่อง แต่ปกปิดรอยคล้ำได้ดีไม่ต่างกัน ตัวนี้เลยชนะไปฉิวเฉียดล่ะ

 

 

หมวดแป้ง

IMG_0279

Benefit Hoola
แป้งคอนทัวร์เนื้อด้านสำหรับเฉดดิ้งสร้างกรอบหน้าและสันจมูกปลอมๆ ขึ้นมา ข้อดีที่เราชอบที่สุดสำหรับ Benefit Hoola คือโทนสีของเนื้อแป้งที่ไม่ออกแดงไม่ออกส้ม แต่จะเป็นโทนสีน้ำตาลที่สร้างเงาออกมาดูเป็นธรรมชาติ ไม่ดูหลอก เลยหยิบมาใช้บ่อยจนใกล้จะเห็นก้นถาดแล้ว เย้วๆ

Nars Blush สี Gilda
จริงๆ แล้วบลัช Nars เป็นอะไรที่สุดยอดสุดๆ แล้ว แต่ที่หยิบ Gilda มาใช้บ่อยเป็นพิเศษในรอบปีที่ผ่านมาเพราะ Gilda เป็นสีชมพูพีชสีด้าน เลยค่อนข้างอเนกประสงค์ ใช้ได้ทุกโอกาส ลุคธรรมชาติก็สร้างได้ ลุคหรูหราก็ทำได้แค่ปัดไฮไลท์ทับบางๆ บวกกับความเป็นบลัช Nars ที่ให้สีชัดเจนและติดทนตลอดวัน เลยเอาตำแหน่ง Favourite of the year ไปสบายๆ

Laura Mercier Loose Setting Powder สี Translucent
ใช้มาเป็นกระปุกที่เท่าไหร่แล้วไม่รู้ คือมันดี๊ดี เป็นแป้งฝุ่นที่ควบคุมความมันได้ดีเยี่ยม ไม่ทำให้สีรองพื้นเปลี่ยน เพราะเป็นแป้งไม่มีสี และแม้ว่าจะคุมมันแต่ก็ไม่ได้ทำให้หน้าแมทท์แห้งผากขนาดนั้น สภาพผิวมันอย่างเราใช้แล้วหน้าจะเริ่มวาวๆ โกลวๆ ในช่วงบ่าย แต่ไม่เยิ้ม โอยยย รัก!~

Hourglass Ambient Lighting Powder สี Diffused Light
ได้ลองช่วงปลายปีแล้วก็รักมากกกกก เป็น Finishing Powder ที่ค่อนข้างอเนกประสงค์ เนื้อสีขาวอมเหลืองนิดๆ มีชิมเมอร์ที่เล็กมากๆ เลยใช้เป็นไฮไลท์ในตอนกลางวันได้โดยไม่ดูเว่อร์ หรือใช้ปัดบางๆ บริเวณที่ต้องการเพิ่มแสงบนหน้าได้ด้วย เช่นใต้ตา ร่องแก้ม สันจมูก หรือใช้แปรงใหญ่ๆ ปัดทั่วๆ หน้าให้เมคอัพดูกลืนกันได้อีก มันโคตรจะอเนกประสงค์จริงๆ นะ ไม่ให้รักได้ไง~

Maybelline White Super Fresh Long Lasting UV Cake Powder SPF34 PA+++
เราได้ลองแป้งตัวนี้ช่วงใกล้ปลายปีอีกเหมือนกัน แต่มันเริ่ดมากจนต้องจับมาใส่ใน Favourite of the Year ด้วย เพราะมันคุมมันได้ดีมากกกกกก อยู่ได้ตลอดวันโดยที่ไม่ต้องเติมแป้งเลย ไม่หนา ไม่โบ๊ะ แต่ปกปิดร่องรอยอารยธรรมได้ดีเริ่ดเลย เราจะใช้แป้งตัวนี้ทาทับบีบีครีมที่ให้ลุคบางๆ เพื่อเพิ่มความเนียนกริบ หรือบางวันก็ทาแป้งตัวนี้เดี่ยวๆ เลยถ้าต้องรีบออกจากบ้านด่วนๆ ต้องการขั้นตอนน้อยๆ ก็ทาแป้งนี่ตัวเดียวจบ อยู่ได้ยันเย็น

ReisCare Perfumed Powder
แป้งฝุ่นเนื้อละเอียดทำจากแป้งข้าวเจ้า แต่เราไม่ได้เอามาทาหน้าล่ะ เราเอามาใส่ผม!?!? เราทาแป้งตัวนี้ที่หน้าทีไรแล้วสิวขึ้นทุกครั้ง ด้วยความเสียดายเลยเอามาใส่ผมเป็น Dry Shampoo เพราะเป็น Rice Starch เหมือนกับส่วนผสมหลักของ Dry Shampoo เลยแต่ราคาถูกกว่ากันเยอะแยะ เราเคยทดสอบไม่สระผม 1 สัปดาห์นิดๆ (ปกติสระวันเว้นวัน) แล้วใช้แป้งตัวนี้แทน Dry Shampoo ปรากฏว่าไม่มีใครดูออกเลยว่าเราไม่ได้สระผมมาเป็นอาทิตย์แล้ว! ผมดูมีวอลลุ่มเหมือนผมเพิ่งสระใหม่ๆ มาตลอดสัปดาห์ แต่สุดท้ายที่ต้องสระเพราะคันหัวมาก 55+

 

 

หมวดเมคอัพสำหรับตา

IMG_0250

Urban Decay Naked Basics Palette
เป็นพาเลทแต่งตากันตายของเราตลอดทั้งปีเลย ปีที่ผ่านมาตั้งแต่ย้ายมาดูไบก็ไม่ค่อยได้ออกไปไหนบ่อยๆ เหมือนตอนอยู่ไทย แต่ก็มีคนอยู่บ้านเยอะแยะ มีแขกมาบ้านตลอด เลยได้แต่งหน้าแบบธรรมชาติๆ Makeup No-Makeup พอให้หน้าตาไม่ดูโทรม พาเลทนี้เลยเป็นเพื่อนรักเราเลย หยิบมาใช้แทบทุกวัน มีสีครบในการสร้างลุคธรรมชาติ แต่งอ่อนก็ได้ หรือจะแต่งสโม้กกี้หนักๆ ก็ยังได้

Charlotte Tilbury Luxury Palette Colour-Coded Eyeshadows สี The Dolce Vita
นี่ก็พาเลทกันตายอีกหนึ่งอันเหมือนกัน แต่พาเลทนี้จะมีแต่สีชิมเมอร์ เราจะหยิบมาใช้แทบทุกครั้งเวลาที่อยากแต่งตาหนักขึ้นมาหน่อย หรือเวลาจะไปนอกบ้าน พาเลทนี้เป็นพาเลทโทนสีน้ำตาลทองแดงชิมเมอร์ จับคู่สีมาทำให้ใช้ง่ายๆ ไม่ต้องคิดมาก ไม่ต้องมัวแต่เลือก เปิดปุ๊บจิ้มปั๊บ สะดวกมาก ซึ่งเรามักจะใช้คู่กับ Naked Basics ด้านบนในการคลีนขอบๆ และเบลนด์ให้สีเข้ากัน

Sleek Brow Kit สี Light
พาเลทแต่งคิ้วสองหลุม หลุมซ้ายเป็นเนื้อครีม หลุมขวาเป็นเนื้อฝุ่น สังเกตได้จากสภาพพาเลทว่าเน่ามาก เพราะใช้บ่อยมาก จนตอนนี้ฝั่งเนื้อครีมเกลี้ยงแล้ว ยังไม่ได้สั่งพาเลทใหม่มาใช้ ลองซื้อพาเลทคล้ายๆ กันจากแบรนด์อื่นมาแล้วก็ยังไม่ถูกใจ ต้องกลับมาเอาแปรงจิกๆ ขุดๆ เนื้อครีมก้นพาเลทมาใช้ เพราะใช้พาเลทนี้เขียนคิ้วได้ง่ายและไวมาก ไม่เลอะเทอะ และด้วยความที่เป็นเนื้อครีมเลยทำให้คิ้วติดทนอยู่ยันมืด คิ้วไม่หายระหว่างวัน

Charlotte Tilbury Rock ‘N’ Kohl Iconic Liquid Eye Pencil สี Barbarella Brown
ดินสอเขียนขอบตาที่ติดทน กันน้ำ กันเหงื่อ กันความมัน เราใช้เป็นอายไลเนอร์สำหรับขอบตาล่าง อยู่ได้ตลอดวัน ไม่เลอะเทอะ ไม่เยิ้มเป็นแพนด้า :love:

Maybelline Hypersharp Laser Liner
โอยยยยย นี่ก็จะเป็น Favourite ไปเรื่อยๆ หลายๆ ปีจนกว่า Maybelline จะเลิกผลิตเลยเอาสิ ได้ลองเล่นมาตั้งแต่สมัยออกรุ่นแรกมาใหม่ๆ จนตอนนี้ใช้เป็นแท่งที่เท่าไหร่แล้วก็ไม่รู้ ตอนย้ายมาดูไบใหม่ๆ ไม่เจอรุ่นนี้ขายในดูไบเลยต้องไปตุนไว้ทุกครั้งเวลากลับไทย ชอบตรงที่มันติดทนมาก เขียนปุ๊บแห้งปั๊บไม่เลอะเทอะ ติดทนยันมืดแต่ก็ล้างออกง่ายด้วย Eye Makeup Remover ใช้เขียนแคทอายแล้วคมมากกกกกกก

Benefit They’re Real Mascara
มาสคาร่าจาก Benefit ขวดนี้เราได้มาฟรีจาก Sephora ตอนที่ซื้อของจากเคาท์เตอร์ Benefit ครบเท่าไหร่ไม่รู้ ซึ่งจริงๆ เราติดใช้มาสคาร่า Drug Store มากกว่า เพราะมาสคาร่าหมดอายุไวถ้าใช้ของแพงแล้วรู้สึกเปลื๊องเปลือง แต่พอได้ลองใช้ Benefit They’re Real จนเกลี้ยงขวดแล้ว รักที่สุดก็ตรงหัวแปรงเป็นแบบพลาสติกแหลมๆ ที่ช่วยคอนโทรลขนตาเวลาปัดได้ดี และไม่ทำให้ขนตาเป็นก้อนเหมือนหัวแปรงแบบฟูๆ อีกข้อที่ชอบคือทำให้ขนตางอนเป็นแพ และไม่ตกระหว่างวันด้วย

 

 

หมวดเมคอัพสำหรับปาก

IMG_0258

Soap & Glory Super-Colour Sexy Mother Pucker Lip Gloss สี Yummy Plum
ปกติไม่เคยทาลิปกลอส แต่ลิปกลอสตัวนี้ทำให้เราติดมากๆ วันไหนที่แต่งหน้าแบบ No-Makeup ก็จะใช้แค่ลิปกลอสตัวนี้ทาตัวเดียวจบ ข้อดีของลิปกลอสตัวนี้คือ พอทาลงบนปากแล้วจะรู้สึกยิบๆ ที่ปาก ให้รู้สึกปากเจ่อขึ้นมานิดๆ และข้อดีอีกข้อที่รักมากกกกกกกกก คือมันติดทนตลอดวัน!~ ปกติเวลาทาลิปกลอสจะอยู่ได้ไม่นาน พอตกบ่าย ดื่มน้ำ ทานข้าวก็จะหายไปหมด แต่ลิปกลอสตัวนี้จะกินน้ำกินข้าวก็ไม่เป็นปัญหาเลย อาจจะหายไปนิดๆ หน่อยๆ แต่รู้สึกว่ามันอยู่บนปากได้ถึงเย็นแน่นอน คิดไปเองว่าปากนุ่มชุ่มชื้นตลอดวัน (ซึ่งจริงๆ มันอาจจะแค่เคลือบปากไว้เฉยๆ อ่ะนะ)

Bourjois Rouge Edition Velvet Liquid Lipstick สี Frambourjoise
ลิปสีชมพูสดอมแดงเนื้อกลอส แต่ทาลงบนปากแล้วสีสดชัดเจน แห้งเป็นเนื้อแมทท์ติดทนตลอดวันแต่ก็ไม่ทำให้ปากดูแห้งแตกเป็นร่องๆ เราจะชอบใช้ลิปตัวนี้บ่อยมากๆ ในวันที่อยากได้ปากสีสดๆ แมทท์ๆ ซึ่งบางครั้งถ้าอยากได้เนื้อวาวๆ ก็จะทาทับด้วยลิปกลอสของ Soap & Glory ตัวข้างบนก็ออกมาสวยและติดทนนานเข้าไปใหญ่

Charlotte Tilbury K.I.S.S.I.N.G. Lipstick สี Stoned Rose
เนื้อลิปสติกลื่นและทาง่ายมาก เราชอบสีนี้เป็นพิเศษเพราะเป็นสีเดียวกับสีปากแต่ทำให้ปากดูสุขภาพดีขึ้น เป็นลิปสติกที่เราพกใส่ในกระเป๋าติดตัวอยู่ตลอด เวลาแต่งหน้าเต็มๆ แล้วขี้เกียจคิดมากเรื่องสีปากก็จะทาตัวนี้ง่ายๆ จบ

Tom Ford Lip Color สี Sable Smoke
ลิปสติกเนื้อลื่นและทาง่ายอีกเช่นกัน แต่ Tom Ford จะติดทนดีกว่าหน่อย ลิปสติกอันนี้เป็นลิปสีนู้ดที่เราชอบและหยิบมาใช้ตลอดเวลาที่อยากได้ปากสีนู้ดๆ เบลอๆ และทุกครั้งที่ใช้ลิป Tom Ford จะรู้สึกมั่นใจ ก็สีปากเค้าสวยอ่ะ 555+ :hehe:

 

 

หมวดเล็บ

IMG_0298

Beauty Cottage Color Diva Nail Polish Remover
น้ำยาล้างเล็บที่เรารักที่สุด เพราะกลิ่นไม่ฉุน หอมกลิ่นมะพร้าว ล้างเล็บออกง่าย ราคาไม่แพง แบรนด์คนไทยทำ What else do I need???

 

 

หมวดอื่นๆ

IMG_0288

Nerdwax the Original Glasses Wax
เราเห็นผลิตภัณฑ์นี้จากบทความ Mashable แล้วรู้สึกตะลึงมาก เลยรีบสั่งมาลองใช้ด่วนๆ .. Nerdwax เป็นขี้ผึ้งบรรจุอยู่ในหลอดลิปบาล์ม ไว้ใช้ทาที่แว่นตรงบริเวณสันจมูกให้แว่นเกาะหน้า ไม่ไหลมากองอยู่ที่ปลายจมูก  .. เราเป็นสาวแว่นที่ไม่มีดั้งและหน้ามัน พอได้ใช้ Nerdwax แล้วรู้สึกรักมาก เพราะแม้ว่าจะเขย่าหัว headbanging แล้วแว่นก็ยังไม่ไหล!

เวลาใช้ตอนไม่แต่งหน้า Nerdwax จะติดอยู่ที่แว่นอย่างเดียว ไม่เลอะจมูกเลย แต่ถ้าแต่งหน้าลงรองพื้นแล้วใส่แว่นที่ทา Nerdwax นานๆ จะมีคราบรองพื้นไปกระจุกๆ อยู่ตรงบริเวณที่ Nerdwax โดนจมูก (แต่ Nerdwax ก็ไม่ติดมาที่หน้านะ) พอเอานิ้วกดๆ เบลนด์ๆ มันก็หายไป เวลาทำความสะอาดแว่นก็แค่เอากระดาษทิชชู่เช็ดออก .. ตอนแรกสั่งแบบเซ็ท 3 ชิ้นมาใช้ สองชิ้นด้านหลังในภาพคือชิ้นที่หยิบมาใช้งานแล้ว ฉลากเลือนง่ายมาก มีชิ้นนึงเผลอลงไปอยู่ในเครื่องซักผ้าด้วยแต่ก็ยังคงสภาพไว้ได้เหมือนเดิม ยังใช้งานได้ดีเหมือนเดิม ประหล๊าดประหลาด XD

 

ครบแล้วสำหรับผลิตภัณฑ์ทั้ง 34 ชิ้นที่รักที่สุดในปี 2014 ถ้าเพื่อนๆ เคยได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้บ้างแล้วมีคอมเมนท์อะไร หรือถ้ามีผลิตภัณฑ์สุดโปรดอื่นๆ ก็พิมพ์คุยกันด้านล่างได้เลยค่ะ

Signature120x50

60
Shares
Share on Pinterest

Leave A Comment

Scroll to top