26
Shares
More share buttons
Share on Pinterest

อ่านบล็อกทางอีเมล

ทิ้งชื่อและอีเมลไว้ จะได้ไม่พลาดบล็อกใหม่นะ :)

Subscribe!

[รีวิว+แจกของ] สมุดแพลนเนอร์ Erin Condren LifePlanner พร้อมอุปกรณ์ตกแต่งสารพัดแบบ

26
Shares
Share on Pinterest

 

เฮลโหลวววว วีดีโอตอนใหม่มาแล้วฮ่ะ คราวนี้มะลิมารีวิวสมุด LifePlanner จาก Erin Condren แบรนด์ดังจากอเมริกาที่ Youtuber/Blogger หลายคนใช้กัน ที่สำคัญคือในคลิปมีแจกสมุดแพลนเนอร์ 2 เซ็ตด้วยล่ะ!~ กดดูรายละเอียดในวีดีโอได้เลย~

หรือเลื่อนลงมาอ่านรีวิวด้านล่างนี่ก่อนได้ เพื่อประกอบการตัดสินใจ :3

 

แบรนด์ Erin Condren เป็นแบรนด์จากอเมริกา ขายพวกสมุดโน้ตแบบต่างๆ และอุปกรณ์เครื่องเขียน .. สินค้าหลักคือสมุดแพลนเนอร์ LifePlanner ที่มีจุดเด่นตามนี้~

  • มีปกให้เลือกซื้อหลายแบบ แกะปกเปลี่ยนได้ด้วย
  • เลือกเลย์เอาท์ด้านในได้หลายแบบ ทั้งเลย์เอาท์แบบแนวตั้ง แนวนอน หรือแบบกำหนดตามชั่วโมงสำหรับคนที่ใช้แพลนเนอร์แบบกำหนดตารางเวลาชัดเจน
  • สันห่วงมีทั้งแบบสีทองและสีเงิน
  • ดีไซน์สวย สีสันสดใส เลย์เอาท์เขียนง่าย
  • มีสติ๊กเกอร์สีๆ แถมมาให้ในเล่มเยอะมาก
  • มีซองกระดาษและซองพลาสติกใสท้ายเล่ม เอาไว้ใส่ของจุ๊กจิ๊กได้
  • มีอุปกรณ์เสริมหลายแบบ เลือกซื้อเพิ่มมาแต่งแพลนเนอร์ให้ดูมุ้งมิ้งใช้ง่ายขึ้นได้

อันที่เราเลือกซื้อมาเป็นรุ่น Limited Edition Rose Gold สันห่วงและลายพิมพ์ต่างๆ ด้านในเป็นสีโรสโกลด์สวยมากกก ไปหาซื้อตอนนี้ก็ไม่มีขายแล้วด้วยเพราะเป็นรุ่นลิมิเต็ด .. อยากได้มั้ยๆ มะลิจะแจก ;)

 

ด้านนอกสมุด

ดูในรูปจะดูเหมือนเป็นสีทองนะ แต่จริงๆ สันห่วงและลายพิมพ์ทั้งด้านหน้าและด้านหลังจะเป็นสีโรสโกลด์สวยเชียวล่ะ

 

[รีวิว + แจกของ] สมุดแพลนเนอร์ Erin Condren LifePlanner พร้อมอุปกรณ์ตกแต่งสารพัดแบบ

สมุด LifePlanner จะมีแท็บแบ่งเป็นแต่ละเดือนไว้ให้ทั้ง 12 เดือน มีแท็บสุดท้ายเป็น Notes โดยเฉพาะ เอาไว้จดโน้ตทั่วๆ ไปที่ไม่จำเป็นต้องเขียนลงในแต่ละเดือนได้ .. แท็บเคลือบพลาสติกแข็งแรง ไม่ยับ ไม่พับ ไม่งอ

 

 

ด้านในสมุด

เปิดมาหน้าแรกๆ จะเจอดีไซน์สวยงาม ซึ่งอันที่เราซื้อมาจะเป็นเลย์เอาท์แบบแนวนอน ดีไซน์จะเป็นแบบเรขาคณิตแบบนี้ ถ้าเลือกเลย์เอาท์แบบอื่น ดีไซน์ด้านในก็จะต่างจากอันนี้ไปหน่อยนึงล่ะ

 

[รีวิว + แจกของ] สมุดแพลนเนอร์ Erin Condren LifePlanner พร้อมอุปกรณ์ตกแต่งสารพัดแบบ

อันนี้จะเป็นหน้าแรกของเดือนมีนาคม ซึ่งเป็นเดือนที่เราเริ่มเขียน .. หน้านี้จะเป็นเลย์เอาท์แบบดูภาพรวมทั้งเดือน เอาไว้ใช้เขียนแพลนคร่าวๆ ได้ว่าในเดือนนั้นๆ มีวันไหนมีอะไรที่สำคัญๆ ที่ต้องจำบ้าง

 

[รีวิว + แจกของ] สมุดแพลนเนอร์ Erin Condren LifePlanner พร้อมอุปกรณ์ตกแต่งสารพัดแบบ

ถัดจากหน้า Monthly View ก็จะมี Weekly View แบบแยกเป็นแต่ละวันเอาไว้ให้เขียนรายละเอียดสิ่งที่ต้องทำไว้ได้ ซึ่งตามที่บอกไปว่าเราเลือกสั่งแบบเลย์เอาท์แนวนอนมาใช้ หน้า Weekly View ก็จะเป็นแนวนอนแบบนี้ทั้งหมด

จากภาพด้านบนจะเห็นว่าวันที่เราเริ่มเขียน เรายังแต่งอะไรไม่ค่อยเป็น ก็ขีดๆ เขียนๆ ไปเรื่อย .. พอวันต่อๆ มาเริ่มชินมือ เลยเอาปากกาสี เอาสติ๊กเกอร์มาวาดๆ แปะๆ ออกมาจุ๊งจิ๊งมุ้งมิ้งเชียวล่ะ .. ซึ่งคนเขียน LifePlanner ส่วนใหญ่มักจะชอบแต่งแพลนเนอร์ออกมาน่ารักๆ กันทั้งนั้น ถ้า Google ดูจะเห็นสาวๆ คนอื่นๆ แต่งแพลนเนอร์น่ารักกว่าเราเยอะมาก

 

[รีวิว + แจกของ] สมุดแพลนเนอร์ Erin Condren LifePlanner พร้อมอุปกรณ์ตกแต่งสารพัดแบบ

วิธีของเราคือ ก่อนเข้านอนทุกวัน เราจะมานั่งลิสต์สิ่งที่ต้องทำวันรุ่งขึ้นไว้ก่อน แล้วนั่งแต่งให้เสร็จ พอวันรุ่งขึ้นก็มาดูว่ามีอะไรต้องทำบ้าง ก็ทำให้เสร็จ .. แล้วพอจบวันนั้นก็เขียนของวันต่อไป

บางคนที่เราเห็นใน Youtube จะคิด Theme แล้วเอาสติ๊กเกอร์มาแต่งไว้ล่วงหน้าทั้งอาทิตย์หรือทั้งเดือนเลยก็มี ซึ่งอันนี้แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนเลยว่าชอบเขียนแบบไหนน่ะ จะเขียนอย่างเดียว ไม่แต่งอะไรให้มุ้งมิ้งเลยก็ดีเหมือนกันนะ ไวดี~

 

พอหมดเดือนธันวาคม จะมีแท็บ Notes เพิ่มมาให้อีกหนึ่งส่วน คือจะเป็นหน้าจดบันทึกทั่วไป มีให้ 3 แบบคือแบบเส้นบรรทัด เส้นตาราง และแบบไม่มีเส้น เอาไว้จดโน้ต แปะรูป หรือวาดอะไรได้ตามชอบเลย

 

 

ของแถมท้ายเล่ม

อย่างนึงที่เราชอบมากเกี่ยวกับสมุดแพลนเนอร์ของ Erin Condren คือที่ท้ายเล่ม จะมีแถมสติ๊กเกอร์สีๆ มาให้ใช้เยอะมาก คือมี 2 หน้าจะเป็นแบบพิมพ์คำต่างๆ ไว้ให้พร้อมใช้ได้เลย กับอีก 2 หน้าจะเป็นสติ๊กเกอร์เปล่าๆ เอาไว้เขียนอะไรลงไปเองก็ได้

 

[รีวิว + แจกของ] สมุดแพลนเนอร์ Erin Condren LifePlanner พร้อมอุปกรณ์ตกแต่งสารพัดแบบ

ที่ท้ายเล่ม ยังมีซองกระดาษมาให้ 2 หน้า เอาไว้แนบรูป ใบเสร็จ สติ๊กเกอร์ หรือสมุดโน้ตเล่มเล็กอื่นๆ เพิ่มเติมได้ ในรูปนี้เราสั่งสมุดสติ๊กเกอร์จาก Erin Condren มาเพิ่มด้วยอีกเล่ม เลยเอามาสอดไว้ได้พอดีเลย

 

[รีวิว + แจกของ] สมุดแพลนเนอร์ Erin Condren LifePlanner พร้อมอุปกรณ์ตกแต่งสารพัดแบบ

เปิดมาอีกหน้าจะเจอหน้าสุดท้าย จะมีกระเป๋าซิปล็อคแบบใส เอาไว้เก็บของจุ๊กจิ๊ก สติ๊กเกอร์ ปากกา บลาๆ ได้อีกเยอะแยะ

 

 

ของที่สั่งมาเพิ่มเติม

นอกจากสมุดแพลนเนอร์แล้ว เรายังสั่งของจุ๊กจิ๊กจาก Erin Condren มาเพิ่มอีกหลายชิ้น บางชิ้นก็ได้แถมมาฟรีเพราะโปรโมชั่นอีกแน่ะ

[รีวิว + แจกของ] สมุดแพลนเนอร์ Erin Condren LifePlanner พร้อมอุปกรณ์ตกแต่งสารพัดแบบ

ชิ้นแรก เป็น Divider แบบเลือกสีและสั่งพิมพ์คำตามที่ต้องการได้ ซึ่งในเว็บไซต์จะมีดีไซน์ให้เลือกหลายแบบมาก เราเลือกลายนี้มาเพราะคิดว่าน่าจะเข้ากับดีไซน์ของสมุดที่เป็นแนวๆ เรขาคณิต สั่งพิมพ์คำเป็นชื่อบล็อกเราเอง ซึ่ง Divider นี้สามารถใช้เป็นปกเอาไว้เปลี่ยนได้เวลาเบื่อปกเก่า หรือสั่งพิมพ์เป็นคำอื่นๆ เอาไว้แยก Section ด้านในสมุดให้เป็นสัดส่วนก็ได้

 

[รีวิว + แจกของ] สมุดแพลนเนอร์ Erin Condren LifePlanner พร้อมอุปกรณ์ตกแต่งสารพัดแบบ

ชิ้นที่สองคือ Snap-in Dashboard เป็นกระดาษโน้ตแนวตั้งเคลือบพลาสติก แปะติดไปตรงสันห่วงได้ง่ายๆ เอาไว้ใช้ปากกาเมจิคเขียนโน้ตด่วนหรือลิสต์ซื้อของต่างๆ พอเสร็จธุระแล้วก็ลบออกได้ .. เราเอามาแปะติดไว้ที่หน้าแรก ไว้จดลิสต์ที่ต้องทำสั้นๆ ที่ไม่เกี่ยวกับงาน เอาไว้กันลืม~

ด้านซ้ายนั่นก็คือด้านหลังของ Divider ที่พูดถึงไปด้านบนล่ะ ฝั่งนี้ก็เอาไว้ใช้ปากกาเมจิคจดโน้ตแล้วลบออกได้เหมือนกัน

 

[รีวิว+แจกของ] สมุดแพลนเนอร์ Erin Condren LifePlanner พร้อมอุปกรณ์ตกแต่งสารพัดแบบ

อันนี้สังเกตตรงกลางเล่ม จะมีแผ่นพลาสติกเสียบอยู่ แผ่นนี้ชื่อว่า Snap-in Bookmark ใช้เป็นที่คั่นหน้าก็ได้ ใช้เป็นไม้บรรทัดเวลาวาดอะไรเล่นก็ได้ เราเอาไว้ใช้คั่นหน้าในฝั่ง Weekly View .. คือเวลาเขียนถึงเดือนไหนก็จะจับแท็บชื่อเดือนแล้วเปิดไปเดือนนั้นๆ ได้เลยใช่มะ แต่ Bookmark อันนี้เอาไว้เสียบกับสันห่วงในหน้า Weekly View หน้าวันที่ที่เราเขียนถึงพอดี จะสะดวกขึ้นมาก ไม่ต้องไล่เปิดไปทีละหน้าให้สมุดยับ

 

[รีวิว + แจกของ] สมุดแพลนเนอร์ Erin Condren LifePlanner พร้อมอุปกรณ์ตกแต่งสารพัดแบบ

ส่วนอันนี้เป็นสมุดสติ๊กเกอร์ที่พูดถึงไปด้านบนล่ะ

 

ตัวอย่างสติ๊กเกอร์ด้านใน เอาไว้แต่งแพลนเนอร์ก็ได้ หรือเอาไว้แปะการ์ดอวยพรต่างๆ ก็ได้เหมือนกัน

 

[รีวิว + แจกของ] สมุดแพลนเนอร์ Erin Condren LifePlanner พร้อมอุปกรณ์ตกแต่งสารพัดแบบ

สติ๊กเกอร์ฝั่งซ้ายคือ Do-it-all Dots เป็นสติ๊กเกอร์พิมพ์ไอคอนหลายแบบ เอาไว้แปะในแพลนเนอร์ให้สังเกตง่ายๆ ในแว่บเดียวเลยว่าวันนี้ๆ ต้องทำงานประเภทไหนบ้าง ซึ่งแผ่นนี้จะเป็นตัวอย่างแถมมาให้แผ่นนึงในซองซิปล็อคท้ายสมุด ถ้าชอบก็สั่งเพิ่มได้ในเว็บ Erin Condren เลย จะมาเป็นเซ็ตมีหลายแผ่นหลายสี

แผ่นพลาสติกด้านล่างคือ Coil Clip ที่พอลอกแถบกระดาษ 3M ออกแล้วจะเป็นเทปกาว เอาไว้แปะรูป สมุดโน้ต หรือสมุดสติ๊กเกอร์ บลาๆ แล้วเอาไปเสียบกับสันห่วงของสมุดแพลนเนอร์ที่หน้าไหนก็ได้ ชิ้นนี้ก็ได้แถมมาเป็นตัวอย่าง 1 อันในซองซิปล็อคเหมือนกันล่ะ สั่งเพิ่มในเว็บไซต์ได้

ส่วนเซ็ตสติ๊กเกอร์ทางขวาคือ Designer Dots เป็นเซ็ตที่เราสั่งมาเพิ่ม เป็นสติ๊กเกอร์วงกลม เอาไว้จัดระเบียบลิสต์ต่างๆ เป็นหมวดหมู่ตามสี .. เช่นกำหนดไว้ในใจว่าเรื่องเกี่ยวกับงานบ้านใช้สีม่วง เรื่องการเงินใช้สีฟ้า เวลาแปะเตือนตัวเองก็แปะสีม่วงแล้วเขียนกำกับว่า “ล้างห้องน้ำ” / แปะสีฟ้าแล้วเขียนกำกับว่า “จ่ายบิลโทรศัพท์” อะไรแบบนี้~ :3

 

 

บรรดาของแต่งเพิ่มเติมจากที่อื่นๆ

จากรูปด้านบนเป็นบรรดาสติ๊กเกอร์จุ๊กจิ๊กที่เราเก็บสะสมมาไว้นานมาก .. พวกเทปกาวสีๆ กระดาษโพสต์อิท และสติ๊กเกอร์ตกแต่งส่วนใหญ่จะมาจาก Daiso ล่ะ

ส่วนสติ๊กเกอร์การ์ตูนในรูปทางขวานั่นเราสั่งซื้อจากร้านในเน็ตตั้งแต่สมัยยังอยู่ไทย เอาไว้แต่งไดอารี่ ตอนนี้พอมาเขียนแพลนเนอร์ด้วยเลยเอามาใช้ด้วยกันเลย ก็เก็บไว้ดูเป็นไอเดียได้นะว่ามีสติ๊กเกอร์อะไรน่ารักๆ ก็เอามาแต่งแพลนเนอร์ได้หมด ไม่ได้จำกัดว่าต้องใช้สติ๊กเกอร์จาก Erin Condren อย่างเดียว

 

 

ของที่มะลิจะแจก

IMG_6100-1

มะลิมีสมุดแพลนเนอร์ Erin Condren สีโรสโกลด์มาแจกล่ะ ซึ่งในเล่มจะมีแถมสมุด Perpetual Calendar เล่มเล็กให้อีก 1 เล่ม (ดูได้ในวีดีโอนะ พอดีลืมถ่ายรูป แหะๆ) พร้อมเซ็ตปากกาสี 6 ด้าม กับ Divider พิมพ์ชื่อบล็อก Pippopunkie ให้อีก 1 แผ่น ทั้งหมดนี้มูลค่ารวมชุดละ $91 หรือประมาณ 3,300 บาท! จะแจกทั้งหมด 2 ชุด (แจก 2 คน คนละ 1 ชุดน่ะนะ)

หมดเขตร่วมสนุกวันที่ 18 พฤษภาคม / ประกาศชื่อผู้โชคดีวันที่ 19 พฤษภาคม / ส่งของให้ผู้โชคดีภายใน 3 วันหลังจากได้รับการคอนเฟิร์มรายละเอียดการจัดส่งจากทั้งสองคน

กติกา ดูได้ในวีดีโอด้านล่าง .. นาทีที่เท่าไหร่ ไม่บอก 555+ ดูไปเรื่อยๆ ช่วยสมทบทุนค่าช็อปปิ้งเค้าหน่อยนะ 555+

 

สาเหตุที่แจก เพราะมะลิสั่งมาใช้เอง แล้วเจ้าหน้าที่เว็บ Erin Condren ทำออเดอร์สับสนอะไรของเค้าไม่รู้ ส่งของออกมาแล้ว แต่ Status ในเว็บ UPS บอกว่าของยังไม่ส่ง .. ผ่านไปหลายวันเลยติดต่อไป เค้าบอกของหาย เลยส่งมาให้ใหม่อีกกล่อง .. ผ่านไปหลายวัน Status ก็บอกว่ายังไม่ส่งเหมือนเดิม เลยติดต่อไปอีกรอบ .. เค้าบอกของหายอีก! เลยส่งมาให้อีกรอบ .. หงุดหงิดมาก รอไปรวมๆ แล้วเกือบเดือน จนในที่สุด UPS โทรมา บอกว่ามีของมาส่งให้ 3 กล่อง! บ้าไปแล้ว! ..

สุดท้ายพอมาดูที่กล่อง เห็นว่าทางเว็บลงเบอร์ติดต่อในใบแปะหน้ากล่องไว้ว่าเป็น 00000000000 ทั้ง 3 กล่องเลย ทางเจ้าหน้าที่ UPS เลยติดต่อส่งของให้ไม่ได้ .. แต่กล่องที่ 3 ที่ถูกส่งออกมาล่าสุดไม่รู้ใครเอาปากกาเขียนเบอร์โทรไว้หน้ากล่อง .. สุดท้ายทั้ง 3 กล่องเลยมาถึงมือมะลิจนครบ .. พอติดต่อเจ้าหน้าที่ Erin Condren เค้าก็บอกให้เก็บไว้ได้เลย ไม่ต้องส่งคืน เอาไปเป็นของขวัญให้ใครก็ได้ .. มะลิเลยเอามารีวิวและแจกในบล็อกดีกว่า .. ใจดีมั้ย แฮ่ ;)

 

อัพเดท

ประกาศผู้โชคดีในคลิปด้านล่างนี้เลยค่า!!~~

Erin Condre Lifeplanner Giveaway – Winners AnnouncementMy Erin Condren LifePlanner giveaway is closed and I got my lucky winners here!~ Congratulations!!~ <3

Posted by Pippopunkie on Thursday, 19 May 2016

 

 

 

แจกของฟรีอย่างเดียวไม่พอ! มะลิมีส่วนลด $10 มาแจกอีก!!! ใช้ได้ทุกคน ไม่ต้องรอสุ่มผู้โชคดี ฮี่~ กดเข้าไปสมัครสมาชิกเว็บ Erin Condren ผ่านลิงค์นี้ได้เลยฮ่ะ http://ppnkie.co/ErinCond สมัครปุ๊บจะได้เครดิต $10 เอาไว้ใช้เป็นส่วนลดในออเดอร์แรกได้ทันที เริ่ดมั้ยล่ะ~

Signature120x50

26
Shares
Share on Pinterest

Leave A Comment

Scroll to top