16
Shares
More share buttons
Share on Pinterest

อ่านบล็อกทางอีเมล

ทิ้งชื่อและอีเมลไว้ จะได้ไม่พลาดบล็อกใหม่นะ :)

Subscribe!

2016 Beauty Favourites – 20 ผลิตภัณฑ์บิวตี้ที่สุดแห่งปี 2016 ของมะลิ

16
Shares
Share on Pinterest

ฮว้ากกกก .. ใกล้จะหมดเดือนมกราคมแล้ว มะลิต้องแอบอู้งานมาปั่นบล็อก 2016 Favourites ก่อน ไม่งั้นเดี๋ยวจะเลยเถิดไปกันใหญ่ ฮือออ T^T 

ปี 2016 ที่ผ่านมาเป็นปีแห่งการซื้อของมาดอง 555+ มะลิเห็นอะไรออกใหม่ก็บ้าซื้อมาเก็บไว้ก่อน ยังไม่ทันได้เอามาใช้ตั้งหลายชิ้น .. แต่ก็มีหลายไอเท็มที่ได้ใช้จริงจังตลอดปีอยู่เหมือนกัน รวบรวมมาได้ทั้งหมด 20 ชิ้น (เองงงงงงง XD ) มีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่า~

 

 

Collection Makeup Remover Cleansing Water

น้ำเช็ดเครื่องสำอางจากแบรนด์ Collection ได้มาเพราะตอนกลับไทยปีที่แล้วเห็นมีโปรฯ ซื้อ 1 แถม 1 ใน Watson เลยหยิบมาลองแบบไม่คิดอะไร .. พอได้ลองใช้แล้วรักมากกกกกก เช็ดเครื่องสำอางออกได้ง่ายมาก ปั๊มๆ ใส่สำลีแผ่นทั้งหมด 3-4 แผ่น (เวลาแต่งหน้าเต็มๆ ) เช็ดแค่ผ่านๆ ก็สะอาดไม่ต้องถูซ้ำๆ กลิ่นแทบไม่มี แถมราคาถูกมากกกก คุณภาพเริ่ดพอๆ กับ Bioderma ที่เป็น Favourite ของมะลิเมื่อปี 2015 เลยแหละ .. นี่ซื้อหอบกลับมาตุนไว้ที่อาบูดาบีหลายขวดเลย

แต่ขวดปั๊มแบบนี้ต้องหยิบมาถือในมือนึงแล้วค่อยกดใส่สำลีนะ เพราะเวลาตั้งไว้กับที่แล้วปั๊มใส่สำลีนี่พุ่งกระจุยกระจายเลอะเทอะมาก ถถถ

 

 

Touch Me Please Milk Salt

เกลือขัดผิวสูตรน้ำนม ถุงนี้เราซื้อมาจากซูเปอร์มาร์เก็ตใกล้บ้านในห้างที่อาบูดาบีนี่เอง ใช้แล้วชอบมากกกกก อาบน้ำขัดตัวไปแล้วแฮปปี้มากกกกก พอพลิกดูด้านหลังแล้ว อ๊ะ! Made in Thailand นี่นา! กรี๊ดดดด … ปีที่ผ่านมาใช้หมดไป 3 ถุงแล้ว .. เห็นว่ามีสูตรแตงกวาอโลเวร่า กับสูตรมะละกอด้วย เดี๋ยวปีนี้จะซื้อมาลองใช้ให้ครบเลย

เกลือเนื้อนุ่ม ละเอียด แถมหอมกลิ่นน้ำนมมากกกกกกกกก #มีความอโรมาเธอราพี เคยซื้อแบรนด์อื่นใช้ตอนกลับไทย แล้วไม่กรี๊ด เพราะไม่หอมนมเท่าแบรนด์นี้ล่ะ

ไม่ชอบอย่างเดียวคือแพคเกจถุงซีลซิปล็อคแบบนี้ใช้ยากมาก เพราะมันซีลไม่ได้ เกลือไปติดอยู่ตรงร่องซิปล็อคตลอด ถถถ .. ต้องเอามาใส่ขวด/ใส่กระปุกไว้ให้เปิดปิดใช้ได้ง่ายขึ้นล่ะ .. แต่ข้อเสียมีแค่นี้น่ะแหละ ที่เหลือคือรักหมด ใช้แล้วรอยสิวที่หลังจางไวมาก ชอบบบบบ โยนเข้าลิสต์ Favourite แบบไม่คิดมาก

 

 

Paula's Choice Resist Daily Pore Refining Treatment 2% BHA

ตัวนี้เป็น BHA 2% จากไลน์ Resist ของ Paula’s Choice .. ซึ่งจริงๆ ปกติมะลิก็ใช้ BHA ของป้าพอลล่าอยู่แล้ว แต่ที่เคยใช้คือรุ่นอื่นๆ เช่น Clear (เป็น Favourite ปี 2014 ด้วย) หรือรุ่นออริจินัล ที่เป็น BHA Liquid ไปเลย ซึ่งเนื้อจะค่อนข้างข้น ทาแล้วหน้าวาววับ แถมกลิ่นแรง และซึมค่อนข้างยาก ต้องรอ 10-20 นาทีนู่นแน่ะ กว่าจะลงครีมตัวอื่นได้

แต่ BHA ตัวนี้เนื้อบางเบามาก เป็นน้ำมาเลย ทาๆ แปะๆ บนหน้าแล้วซึมไวกว่ามาก กลิ่นก็แทบไม่มี ทาไปแป๊บเดียวก็ลงครีมตัวอื่นต่อได้แล้ว .. ใช้มาเรื่อยๆ แล้วสิวอุดตันใหม่ๆ แทบจะไม่ขึ้นเลย (ยกเว้นวันไหนเผลอหลับไปทั้งเมคอัพ 555+) รู้สึกหน้าเคลียร์มากกกก รักกกกกก .. ขวดนี้เป็นขวดที่ 3 ในรอบปีแล้ว ชอบมากมั้ยให้ทาย ;) 

 

 

Paula's Choice Resist Ultra-Light Super Antioxidant Concentrate Serum

ชื่อจะยาวไปไหน โอ๊ย .. ซีรั่มเนื้อเข้มข้น แต่ซึมผิวไว ไม่รู้สึกหนาหนักหน้า กลิ่นไม่แรง .. ตั้งแต่ใช้เซรั่มตัวนี้ทุกเช้า+ก่อนนอนมาพักใหญ่ๆ (หลอดนี้เป็นหลอดที่ 2 แล้ว) แล้วรู้สึกผิวละเอียดขึ้น หน้ามันระหว่างวันน้อยลงมาก เหมือนผิวหน้าได้รับการบำรุงดีพอจนไม่ผลิตน้ำมันส่วนเกินมาทำให้หน้ามันเยิ้มไวขึ้นเหมือนแต่ก่อนอ้ะ .. เอาจริงๆ คือเท่าที่ได้ลองใช้มา มะลิชอบผลิตภัณฑ์จากเซ็ต Resist นี่เกือบทุกชิ้นเลยนะ แต่รู้สึกชอบ 2 ชิ้นในโพสต์นี้มากที่สุดละ .. เดี๋ยวไว้มารีวิวเต็มๆ ทุกชิ้นอีกทีดีกว่า

 

 

Tarte Amazonian Clay 12-Hour Blush สี Blissful

ได้มาจาก Sephora เมื่อกลางปีที่แล้ว แรกๆ ไม่ได้ชอบมาก เพราะไม่ถูกใจนิดนึงตรงที่แปรงจิกสีไม่ค่อยติด ต้องวนๆ หลายรอบกว่าสีจะติด .. ไปๆ มาๆ พอเอาแปรงไปล้างแล้วเปลี่ยนเอาแปรงอื่นมาใช้กับบลัชอันนี้ .. อ้าว มันไม่ได้เป็นที่บลัชนี่นา สีก็ติดแปรงขึ้นมาปกติ แปรงแกสกปรกเอง นังซกมก!~ :eyesshut: ..

สี Blissful เป็นสีชมพูพีช สวยหวานมาก บวกกับเป็นสีด้านๆ เลยเอาไว้ทาวันแต่งหน้าบางๆ ให้แก้มดูอมชมพู ดูหน้าแดงๆ ธรรมชาติ คาวาอิ๊~ น่ารัก ครุคริ มุมิ ชุบุ~ :p … ปีที่ผ่านมามะลิไม่ค่อยได้แต่งหน้าจัดๆ เท่าไหร่ เพราะนั่งทำงานอยู่แต่ที่บ้าน แต่จำได้ว่าหยิบบลัชอันนี้มาปัดเกือบทุกวันเลยแหละ เลยหยิบเข้า Favourites มาด้วยแบบไม่ต้องคิดนาน

 

 

Becca Shimmering Skin Perfector Pressed Highlighter สี Rose Gold

ไฮไลท์ที่แค่ชื่อสีก็เอาใจมะลิไปได้ละ  :veryhappy: แฮ่

ไฮไลท์ตัวนี้ปีที่แล้วหยิบมาใช้ทุกครั้งที่ออกจากบ้านเลย คือพอแต่งหน้าบางๆ เป็น Everyday Look ปัดบลัช Tarte ตัวข้างบนนั่งปั่นงานอยู่บ้าน แล้วพอต้องแว่บไปธุระนอกบ้านก็จะเติมหน้าเพิ่มอีกหน่อยก่อนออกจากบ้าน ซึ่งไฮไลท์ตัวนี้แหละ ที่มะลิจะหยิบมาปัดทับบลัชทุกครั้งก่อนออกนอกบ้าน ให้หน้าดูโกลว ดูแก้มระเรื่อๆ ขึ้นมาอีกนิด .. คือไม่ต้องแต่งเพิ่มอะไรมากก็ดูอัพเกรดความมีชีวิตชีวาขึ้นกว่าเดิมน่ะ แถมสีโทนเดียวกับบลัช Tarte ตัวข้างบนพอดี ใช้คู่กันแล้วเข้ากันมากด้วย :love: 

 

 

Laneige BB Cushion SPF50+ PA+++

พยายามเลี่ยงผลิตภัณฑ์ประเภทคุชชั่นมานานมากกกกกกก เพราะแอบแหยงกับการเอาพัฟไปกดเนื้อบีบีออกมาจากฟองน้ำอีกที คือแอบแหยงๆ ว่ามันไม่สะอาดอ้ะ .. ไหนจะเนื้อบีบีที่เน้นให้ผิวดูชุ่มชื่น ไม่คุมมัน เลยไม่ค่อยอยากลองอะไรเท่าไหร่ … แต่จากทริปกลับไทยทริปนึง ขากลับออกมาพอมีเงินสดเหลือติดกระเป๋า เดินเล่นในดิวตี้ฟรีสุวรรณภูมิ ไม่รู้จะซื้ออะไร เลยหยิบมาลองตลับนึงละกัน … ได้สี 23 มาซึ่งน่าจะสว่างไปนิดนึง (เพราะที่ดิวตี้ฟรีมีสีนี้เข้มสุด ฮืออ)

แต่คือเนื้อมันดีมากกกกก ปกปิดรอยสิวเล็กๆ น้อยๆ ได้บ้าง แต่หน้าดูเป็นธรรมชาติมากกกก ผิวเป็นผิว ตกบ่ายผิวจะเริ่มวาวๆ นิดหน่อยถ้าไม่ได้ออกกลางแจ้งมากน่ะนะ ซึ่งช่วงปลายปีที่แล้ว อากาศที่อาบูดาบีจะเย็นๆ หน่อย ใช้คุชชั่นตัวนี้เกือบทุกวัน คือรอดดดด .. ผิวดูโกลว์ๆ เป็นธรรมชาติดี เหมาะกับใช้แต่งทุกวันมากกก รักกกก

นี่กดใช้จนกดแทบไม่ออกละ ได้เวลาเปลี่ยนรีฟิล .. ถ้ารีฟิลหมด กลับไทยรอบหน้าจะไปซื้อเบอร์ 31 ที่เข้มกว่านี้หนึ่งเบอร์มาใช้แทนล่ะ

 

 

Physician's Formula Youthful Wear Mattifying Face Powder สี Translucent

แป้งเซ็ตรองพื้นสูตรคุมมันจาก Physician’s Formula คือดูรูปเอาเองว่ามะลิชอบและใช้บ่อยแค่ไหนนะ คือใช้บ่อยจนฝาเฝอหลุดเละเทะ แถมแทบจะจิกแป้งตรงขอบตลับมาบดเป็นแป้งฝุ่นใช้อยู่ละ 55+

เนื้อแป้งร่วน ติดพัฟ/ติดแปรงง่ายมาก (แนะนำว่าโยนแปรงที่แถมมาด้วยทิ้งไปได้เลย ไม่โอเคมากกกกก) ทาแล้วรู้สึกไม่หนา แต่หน้าแมทท์ เนียนอยู่หลายชั่วโมงเลย .. ปีที่ผ่านมานี่เอามาใช้แทน Laura Mercier Loose Setting Powder ตลอดเลยนะ เพราะอันนี้ถูกกว่าเยอะ หยิบมาปัดได้บ่อยแบบไม่ต้องกลัวหมด :hehe: 

 

 

Marc Jacobs Style Eye-Con No.7 Palette สี 206 The Lolita

เป็นพาเลทอายแชโดว์ที่หยิบมาใช้บ่อยที่สุดในรอบปีเลย ตอนเดินทางก็แพ็คพาเลทนี้ไปแค่พาเลทเดียว คืออัดมาครบทั้งสีแมทท์ ชิมเมอร์ กลิตเตอร์ สีอ่อน สีเข้ม .. เนื้อสีนุ่ม ชัดเจน ทาง่ายมาก .. จะแต่งแบบธรรมชาติ คัดเบ้าอ่อนๆ หรือสโมกกี้หนักๆ ก็ได้หมด คือมันสารพัดประโยชน์มากกกกก บวกกับไซส์พาเลทที่เล็กๆ เบาๆ เหมาะแก่การพกพา มันดียยย์ มันเริ่ดดดดด :love: 

 

 

Maybelline Fashion Brow Palette สี Light Brown

พาเลทเขียนคิ้ว 3 หลุม .. หลุมซ้ายสุดเป็นเนื้อแวกซ์ สีเข้ม ใช้กับแปรงหัวตัดวาดทรงคิ้วตั้งแต่กลางคิ้วไปถึงหางคิ้ว ส่วนหลุมกลางเป็นเนื้อฝุ่นสีน้ำตาลกลาง ใช้กับแปรงฟูๆ เติมหัวคิ้วถึงกลางคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ และหลุมขวาสุดเป็นเนื้อฝุ่น สีน้ำตาลอ่อน เอาไว้ใช้เฉดดิ้งบริเวณดั้งจมูกให้ดูมีเงาแบบธรรมชาติๆ

จริงๆ พาเลทนี้มะลิซื้อมาดองไว้หลายเดือนเลย ไม่ค่อยได้หยิบมาใช้ เพราะรู้สึกว่าเนื้อแวกซ์หลุมซ้าย เนื้อมันหนุบๆ แข็งตัวกว่าพาเลทคิ้วแบรนด์อื่นที่ใช้อยู่ จิกติดแปรงยากกว่า เลยใช้เวลาเขียนคิ้วนานกว่า

แต่พอพาเลทแบรนด์ที่ใช้ประจำเริ่มหมด เลยได้หยิบอันนี้มาใช้จริงจัง และเปลี่ยนจากใช้แปรงที่ติดมากับพาเลทมาใช้แปรงเขียนคิ้วหัวตัดของ Real Techniques ที่จะหนากว่าหน่อยแทน ปรากฏว่าชอบแฮะ .. คือเขียนง่ายและไวกว่าเดิม เนื้อหนึบๆ กว่าแบรนด์อื่นๆ เลยติดทนนานกว่า เหงื่อออกก็ไม่ไหลย้อยลงมาตามเหงื่อ แอบเผลอเอามือไปปาดคิ้วก็ไม่หลุดติดมือ คือเริ่ดดดดด

 

 

Urban Decay Eyeshadow Primer Potion สี Original

เอ๊า คืองงมาก ว่าทำไม Favourites ปีที่ผ่านๆ มามะลิไม่เอาอายแชโดว์ไพรเมอร์ตัวนี้มาเขียนถึงด้วย ทั้งที่ใช้มาตลอดหลายปี และใช้ทุกครั้งที่แต่งตาเลย

ไม่ต้องบรรยายสรรพคุณมากมั้ง คือใช้ตัวนี้ทาบางๆ บนเปลือกตาก่อนลงอายแชโดว์ทุกครั้ง มันจะทำให้อายแชโดว์สีชัดเจนขึ้น ติดทนนานตลอดวัน ไม่เป็นเส้นๆ ตามรอยพับเปลือกตา .. มะลิใช้มาตั้งแต่ Urban Decay ยังไม่เข้าไทย สมัย Naked Palette อันแรกออกมาใหม่ๆ แล้วได้แถมมาด้วยเป็นขวดทรงประหลาดอันจิ๋วๆ .. คือตั้งแต่ได้ลองตอนนั้นแล้วกลายเป็นเสพติดไปเลย แต่งตาทีไรต้องใช้ทุกครั้งเลยแหละ

 

 

Amazing Cosmetics Amazing Concealer สี Medium Golden

คอนซีลเลอร์เนื้อเหลวๆ หน่อย .. ต้องบีบๆ เขย่าๆ ก่อนเปิดใช้ ไม่งั้นเนื้อคอนซีลเลอร์จะแยกตัวล่ะ .. ขนาดหลอดเล็กมาก ราคาก็สูง แต่ใช้แค่จี๊ดดดดเดียวจริงๆ ใช้กลบรอยสิว รอยแดง รอยดำ สารพัดรอยได้ดีมากกก

มะลิซื้อไซส์เล็กมา เพราะกะว่าเอามาไว้ใช้แค่วันพิเศษๆ กลัวเปลือง .. แต่เอาเข้าจริง ชอบจนใช้บ่อยเกิ๊น วันไม่พิเศษเท่าไหร่บางทีก็หยิบมาใช้ นี่จะหมดหลอดอยู่ละ โอยยย เสียดายมั้ย T^T 

 

 

Lucas' Papaw Ointment

บาล์มสารพัดประโยชน์ ที่ตอนแรกแค่อยากซื้อมาลอง ไม่ได้หวังอะไรมาก แต่ปรากฏว่ามันเริ่ดมาก .. ใช้โบกปากก่อนเข้านอน ตื่นมาปากนุ่มมาก ไม่ทิ้งคราบขาวเหมือนลิปบาล์มบางแบรนด์ ใช้โบกหนาๆ เป็นมาสค์ปากก่อนนอนหรือทาบางๆ เป็นลิปบาล์มระหว่างวันก็ได้ .. แถมมีช่วงนึงที่มะลิทำขนมแล้วเอามือไปให้เตาอบลวก :crying: ฮือออ ช่วงที่แผลกำลังสมานตัว ก็เอาบาล์มนี่มาโบก คือแผลหายไวขึ้นมาก รักกกก ..

 

 

Hada Labo Super Hyaluronic Acid Moisturizing Lip Balm SPF15

นี่ก็เป็นลิปบาล์มอีกอัน มันดีทั้งคู่เลย ใช้บ่อยทั้งคู่เลย เลือกไม่ถูก ฮี่~

ลิปบาล์มไม่มีสี ไม่มีกลิ่น เน้นให้ความชุ่มชื่นอย่างเดียว .. ตอนซื้อซื้อมาเพราะอยากลองอะไรๆ ที่เป็น Hada Labo ให้ครบๆ แถมแพ็คเกจขาวสะอาด มินิมัลดี ชอบ แค่นั้นจริงๆ 555+ แต่พอได้ใช้แล้วคือ เสพติดไปสิ .. เป็นลิปบาล์มแท่งแรกในชีวิตที่ใช้จนหมดเกลี้ยงถึงก้นหลอด!~ .. คือชอบมากตรงที่ให้ความชุ่มชื่นได้ดีมาก มะลิชอบเอามาใช้ทาปากบางๆ ก่อนแต่งหน้า ทำให้ทาลิปสติกได้ดูสวยขึ้น ไม่ทิ้งคราบขาวไว้บนปาก .. หรือวันไหนไม่ได้แต่งหน้าจะชอบเอามาวางไว้ที่โต๊ะทำงาน พอเริ่มรู้สึกปากแห้งก็เอามาปาดทีนึง ถ้าไม่ได้กินอะไรบ่อยๆ ปากก็นุ่มยันเย็นเลย .. เดี๋ยวกลับไทยรอบหน้าจะไปเหมามาตุนไว้เยอะๆ เลยเอาสิ~

 

 

Kylie Lip Kit สี Candy K และ Dolce K

นี่ก็เลือกไม่ถูกอีก ใช้บ่อยทั้งสองสีเลย 55+ .. คือปีที่ผ่านมา งบเครื่องสำอางเกิน 50% หมดไปกะยัยไคลีย์เนี่ยล่ะ ขยันออกคอลเลคชั่นใหม่ถี่มากกกกก มะลิก็นั่งเฝ้าหน้าจอดึกๆ ดื่นๆ คอยตามกดไปรัวๆ .. จนทุกวันนี้ไคลีย์เต็มบ้าน ไว้เดี๋ยวขนมารีวิวให้หมดเลย ไว้เคลียร์งานให้เรียบร้อยก่อนเถอะ :crying: แงงงงงง

ส่วนสองสีที่หยิบมาใช้บ่อย สีซ้ายคือสี Candy K เป็นสีชมพูอมแดงอ่อนๆ สีคล้ายปากจริง เวลาทาเลยไม่โฉ่งฉ่างเท่าไหร่ มะลิชอบหยิบมาทาวันแต่งหน้าบางๆ เรียบร้อยๆ ล่ะ .. ส่วนสีทางขวาคือสี Dolce K เป็นสีนู้ดน้ำตาล พอทาแล้วทิ้งไว้ให้แห้งก็จะดูเป็นสีน้ำตาลเข้มขึ้นมาอีกนิดหน่อย มีความไคลีย์สูงมากกกก .. จริงๆ ทั้งสองแท่งนี่จะมาพร้อมกับดินสอเขียนขอบปากสีเดียวกัน แต่มะลิขี้เกียจไง แทบจะไม่ได้หยิบดินสอมาใช้เลย แค่ลิปจิ้มจุ่มอย่างเดียวก็ติดทนจะแย่ละ ..

ลิปจิ้มจุ่มของไคลีย์ แม้ว่าจะทำให้ปากดูแห้งแมทท์ แต่ถ้าบำรุงปากเป็นประจำ ปากไม่ได้มีรอยลอกหรือเป็นขุยอะไรอยู่ก่อน ก็แค่ทาลิปบาล์ม(Hada Labo ตัวข้างบนนั่นแหละ เริ่ดแล้ว)ก่อนเริ่มแต่งหน้าไว้ก่อน พอถึงตอนทาปาก ปากก็จะชุ่มชื่นพอดี ทาออกมาสวยพอดี ไม่ดูแห้งเกินไป แถมสีติดทนทั้งวัน กินอะไรก็แทบไม่หลุด :love:

 

 

Chloe Eau de Toilette

ได้มาพร้อมกับคุชชั่น Laneige ช่วงละลายเงินบาทที่ดิวตี้ฟรีสนามบิน .. เห็นขวดเล็กๆ ไซส์น่ารักดีแค่ 20 มล. ลองฉีดเทสกลิ่นแป๊บๆ ก็หอมดีเลยหยิบมา .. ปกติมะลิใช้น้ำหอมไม่เคยจะหมดขวดอยู่แล้ว เดี๋ยวนี้เลยพยายามเลือกซื้อขวดเล็กๆ ไว้ก่อน

พอกลับมาบ้าน ลองฉีดจริงจังแล้วรักมากกกกกกกกกกก หอมหวานสดชื่นๆ หอมแบบไม่ฉุน ไม่แก่ ได้อิมเมจสาวน้อยน่าทะนุถนอม XD .. จากที่ไปค้นข้อมูลจากเว็บ Fragrantica.com มา เค้าบรรยายกลิ่นนี้ไว้ว่า “A delicate and elegant bouquet of white roses is enriched by bergamot, lemon, magnolia, gardenia, rose buds, cotton flower and musk.” ซึ่งถ้ามะลิอ่านเจอก่อนซื้อนี่จะไม่ซื้อนะ เพราะเข้าใจไปเองว่ากลิ่นแนวๆ ดอกไม้ๆ นี่มันต้องฉุน ต้องกลิ่นป้าๆ หน่อย เลยชอบไปทางกลิ่นผลไม้ๆ มากกว่า .. แต่พอได้ใช้จริงๆ แล้ว กลิ่นดอกไม้ๆ ของ Chole EDT นี่มันหอมหวาน หอมสดชื่นกว่าหลายๆ กลิ่นแนวผลไม้ๆ ที่ซื้อมามากเลยอ้ะ .. นี่ก็ใช้มาจนครึ่งขวดละ หมดเมื่อไหร่จะมีขวดที่สองไซส์ใหญ่ตามมาแน่นอลลลลล :love: 

 

 

Real Techniques Contour Brush

แปรงฟูกลม ไซส์เล็กๆ น่ารัก เป็นหนึ่งในเซ็ตแปรง 4 ชิ้นจาก Core Collection .. แปรงอันนี้ชื่อ Contour Brush แต่มะลิไม่เคยเอามาใช้คอนทัวร์เลย 55+ จะชอบเอามาใช้เป็นแปรงปัด Finishing Powder แถวใต้ตา ร่องจมูก หรือเอาไว้ปัดไฮไลท์แถวโหนกแก้ม ออกมาเนียนเชียวแหละ .. ขนแปรงนุ่ม จิกแป้งขึ้นมาได้ง่าย ราคาไม่แพง แถมทนมาก นี่ใช้มา 4-5 ปีแล้วมั้ง ยังสภาพดีมากอยู่เลย ที่ดูสกปรกนี่แค่ยังไม่ได้ล้างเฉยๆ นะ แปรงยังไม่เน่า ล้างแล้วเดี๋ยวก็ออกมาเหมือนใหม่ แฮ่ๆ .. แต่นี่รีบเขียนรีวิวไง ล้างไม่ทัน 555+ :eyesshut: 

 

 

Beauty Cottage Eye Contour Brush

แปรงแต่งตาจาก Beauty Cottage เป็นแปรงหัวกลมขนาดเล็ก ใช้คัดเบ้าได้ดีมากกกกก หรือจะใช้เบลนด์สีก็ดีมากกกกกกเหมือนกัน .. แปรงอันนี้ใช้มาหลายปีมากแล้ว ใช้มาก่อน Real Techniques อันบนนู่นอีก แต่ทนมาก ที่รักมากคือขนาดแปรงกลมๆ เล็กๆ เหมาะกับทรงเบ้าตาคนเอเชียมากกว่าแปรง blending brush แบรนด์ดังๆ อื่นๆ .. เป็นแปรงคัดเบ้าที่หยิบมาใช้บ่อยที่สุดช่วงปีที่ผ่านมา..ไม่สิ..ช่วงหลายปีที่ผ่านเลยแหละ แค่ไม่ได้หยิบมาเขียนใน Favourites ปีก่อนๆ

 

 

Shu Uemura Eyelash Curler

อีกหนึ่งชิ้นที่ใช้มาตลอดหลายปีแต่เพิ่งหยิบมาเขียนเป็น Favourites คือที่ดัดขนตาจาก Shu Uemura ที่หลายคนบอกว่ามันดีงู้นงี้

ตอนก่อนซื้ออันนี้มาใช้ มะลิก็ใช้ที่ดัดขนตาถูกๆ ไม่ได้ให้ความสำคัญมาก แล้วเริ่มเบื่อกับการที่ยางเสื่อมไวมาก แถมบางทีโดนหนีบหนังตาบ่อยๆ เลยลองซื้อของแบรนด์มาใช้ดู .. ซึ่งนั่นก็ 6-7 ปีมาแล้วมั้ง ยังใช้ทนมาถึงทุกวันนี้ เพิ่งเปลี่ยนใช้ยางที่แถมมาอันนึงตอนซื้อเมื่อปีก่อนนี่เอง ทนมากกกกกก .. แถมความโค้งของที่ดัดก็เข้ารูปตาได้ดี ตั้งแต่ใช้มานี่เคยโดนหนีบหนังตาแทบจะนับครั้งได้ .. คือถ้าไม่รีบจนลุกลี้ลุกลนก็ไม่เคยโดนหนีบเลยน่ะแหละ .. ถือเป็นการลงทุนทางการแต่งหน้าที่โคตรคุ้มค่า แพงกว่าที่ดัดขนตาทั่วไปขึ้นมาไม่กี่ร้อย แต่ใช้ได้นานหลายปีมากกกกกกก คุ้มมมมม

 

 

ครบทั้ง 20 ชิ้นเรียบร้อยค่า สำหรับ Favourites ประจำปี 2016 .. ซึ่งทุกปีๆ มะลิก็จะพยายามเขียนถึงไอเท็มใหม่ๆ ที่ใช้บ่อยจริงๆ และไม่ได้ติด Favourites ของปีก่อนๆ มาก่อน (แต่ของปีก่อนๆ ก็ยังชอบอยู่นะ แต่ไม่อยากเขียนซ้ำๆ ทุกปีไง แฮ่~) หวังว่าเพื่อนๆ จะถูกใจกัน ถ้ามีชิ้นไหนที่ชอบเหมือนกันก็คอมเมนท์คุยกันได้ข้างล่างน้า~

Signature120x50

16
Shares
Share on Pinterest

Leave A Comment

Scroll to top